หนุ่มฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น 2 ชั่วโมงดับ

.

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางไพลิน (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายมนตรี หรือ อั๋น (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี พนักงานขับรถส่งของบริษัทเอกชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 มกราคม

หลังรออาการ 30 นาที จึงกลับบ้าน ก่อนแวะธนาคาร แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกจนเสียชีวิต แม้เจ้าหน้าที่ธนาคารจะปั๊มหัวใจแต่ไม่ทันการ ว่าสามีได้พูดเป็นลางว่าถ้าเสียชีวิต ตนจะอยู่ได้ไหม ตนเลยบอกว่าอย่าพูดแบบนี้

ทั้งนี้สามีไปฉีดตามกฎระเบียบของบริษัท เมื่อกลับถึงบ้านก็บ่นว่าแน่นหน้าอก จึงกินยาแก้ลดไข้ไป 2 เม็ด จนช่วงบ่าย ก็บอกว่าจะไปรับลูก แต่ตนอาสาไปเอง สามีเลยไปธนาคารเพื่อเงินมาเตรียมซื้อของขวัญในวันเกิดลูก

.

ซึ่งก็คือวันนี้ โดยจะซื้อหมูกระทะมาเลี้ยงวันเกิด แต่ต่อมาตนทราบว่าสามีล้มลงที่ธนาคาร ทำให้ครอบครัวเสียเสาหลักไป เพราะผู้ตายเป็นคนหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งหมด

ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนแข็งแรงไม่ป่วยอะไรเลย ตนมั่นใจว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากวัคซีนอย่างแน่นอน ทั้งที่ทำตามที่รัฐบาลบอก คือไปฉีดเข็มกระตุ้น แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จึงอยากให้รัฐบาลรับผิดชอบด้วย

ทั้งนี้มีรายงานว่าเวลา 08.00น. ญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระสงฆ์ 2 รูป ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตภายในเคาน์เตอร์หน้าธนาคารซึ่งเป็นจุดที่ผู้เสียชีวิตล้มลงไปแน่นิ่ง

จากนั้นทางครอบครัวจะเดินทางไปรับศพผู้เสียชีวิตที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เพื่อนำร่างกลับมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดสะแก บางใหญ่ต่อไป

จากนั้นเวลา 09.30 น.นางไพลิน (สงวนนามสกุล) ภรรยาผู้เสียชีวิตพร้อมญาติ นำหลักฐานการเสียชีวิตเดินทางเข้าพบ สสจ.นนทบุรี เพื่อยื่นเรื่องขอรับการเยียวยาของผู้เสียชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน

.

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ