สาวขโมยขนมปัง ร้านสะดวกซื้อ

.

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 ม.ค.65 ที่ สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.รณภัฎ ทับทิมธงไชย ผกก.สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รองผกก.สส.สภ.บางแม่นาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางแม่นาง ร่วมกันจับกุมตัว นางสุธาริน อายุ 37 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.6/2565 ลงวันที่ 7 ม.ค.65 พร้อมกลางภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 64 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.บางแม่นาง รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายในร้านสะดวกซื้อบิ๊กซี มินิ สาขาซอยแก้วอิน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบ น.ส. เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพนักงานได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่ชายโครงข้างซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางใหญ่ โดยแพทย์ต้องทำการเย็บบาดแผลให้กว่า 20 เข็ม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ และติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนสืบทราบตัวคนร้าย หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปพร้อมสามีใหม่กับลูกอีก 2 คน โดยไปพักหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องพักในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่เพชรเกษม 81 ซึ่งเป็นที่ทำงานของแฟนใหม่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.บางแม่นาง

.

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ พบว่า น.ส.สุธาริน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม สวมกางเกงขาสั้นลายดอก สะพายกระเป๋าสีเทา สวมแมสสีขาว เข้ามาในร้านสะดวกซื้อ ก่อนจะก่อเหตุหยิบขนมปัง 2 ชิ้น เยลลี่ 1 ถุง น้ำอัดลม 1 ขวด ใส่กระเป๋าสะพายที่พกมา จนถูกพนักงานของร้านขอตรวจค้นก็พบกับของกลางที่ขโมยใส่กระเป๋าสะพาย มูลค่า 59 บาท จึงได้ควบคุมตัวไว้และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างรอนั้น น.ส.สุธาริน ซึ่งยืนอยู่ตรงชั้นขายมีดพอดี จึงหันไปหยิบมีดสเต็ก ออกมาขู่พนักงาน เพื่อจะเปิดทางวิ่งหลบหนี แต่ถูกพนักงานร้านเข้ามาขวาง จึงใช้มีดดังกล่าวจ้วงแทงไป 1 ครั้ง ถูกพนักงานจนเสื้อขาดเป็นแผลฉกรรจ์ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ในวันเกิดเหตุตนได้เข้าไปในร้านสะดวกซื้อกับลูกชายคนโต โดยให้ลูกรออยู่หน้าร้าน จากนั้นจึงเข้าไปขโมยขนมปัง เยลลี่ และน้ำอัดลมเพื่อจะนำมาให้ลูกทั้ง 2 คน โดยคนโตอายุ 11 ปี คนเล็ก 7 ปี เนื่องจากตนกับสามีไม่มีงานทำและไม่มีเงิน ลูกบ่นว่าหิวอยากให้ลูกอิ่ม จึงตัดสินใจเข้าไปขโมยสินค้า

ก่อนจะถูกพนักงานร้านจับตัวได้ หลังถูกพนักงานจับกุมตัว ตนจึงได้ให้ลูกกลับบ้านก่อนไม่อยากให้ลูกเห็นว่าตนเองถูกจับ ระหว่างที่ยืนรอตนมองไปเห็นชั้นขายมีดมีมีดแขวนอยู่พอดี จึงได้หยิบมีดมาเพื่อขู่ให้พนักงานเปิดทางให้ตนหลบหนี ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายให้ได้รับบาดเจ็บ ตนต้องขอโทษพนักงานคนนั้นด้วย

เบื้องต้นพนักงานร้านสะดวกซื้ออาการปลอดภัยแล้ว สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

ขอบคุณ ข่าวสด