2 คลัสเตอร์ ติดแล้ว 91 คน

.

วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ CV-19 ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ล่าสุดพบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นโรงงานในเขตอุตสาหกรรมอำเภอกบินทร์บุรี พบผู้ติด CV-19 จากคลัสเตอร์โรงงานเพิ่มอีก 26 ราย จากเดิมพบผู้ติด 26 ราย รวมทั้งสองวันมีผู้ติด 52 ราย

และคลัสเตอร์ที่พักคนงานก่อสร้างหมู่บ้าน จำนวน 13 ราย ส่วนผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าไปยังศูนย์พักคอย เทศบาลเมืองหนองกี่ ส่งผลให้มีผู้กักตัวขณะนี้รวมเป็น 220 ราย

หลังจากทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ได้แจ้งผลให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทราบว่า จากการตรวจหา CV-19 ของพนักงานในโรงงานในเขตอุตสาหกรรมอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ศูนย์พักคอยพบมีผู้ติดเพิ่มอีก 26 ราย

.

ทางโรงงานดังกล่าว จึงได้จัดรถยนต์สองแถวขอบโรงงงานทำการเคลื่อนย้ายผู้ติดทั้ง 26 ราย ได้เข้าทำการรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลเกษมราฎร์ 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมชนรวมกับโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ได้ตรวจเชิงรุกในแคมป์คนงานก่อสร้างหมู่บ้านสุขศิริ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จำนวน 23 คน พบผู้ติด CV-19 จำนวน 13 คน

ส่วนที่เหลืออีก 10 คน เจ้าหน้าที่จึงทำการกักตัวเพื่อตรวจหาอีกครั้ง จาก 2 คลัสเตอร์ในพื้นที่ของเทศบาลเมืองหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำให้มียอดผู้ติดสะสมใหม่รวม 91 ราย

.

อย่างไรก็ตาม ปราจีนวุ่นอีก 2 คลัสเตอร์ลามหยุดไม่อยู่ แคมป์คนงาน-โรงงาน ติด CV-19 แล้ว 91 คน