พิมรี่พาย ออกมาซัดกลับ เหล่าทนายดัง

.

เรียกได้ว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่พูดถึงสำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ จากกรณีประเด็นของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง พิมรี่พาย ทำกล่องสุ่มเครื่องสำอาง 1 แสน ให้ลูกค้าได้ซื้อตามคำเรียกร้อง นอกจากนี้เธอยังมีการแจกของแถม คืนกำไรให้ลูกค้าเป็น รถเก๋ง โซฟา โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์iPhone ชนิดที่ว่าได้กล่องสุ่มเธอไปครั้งนี้เกินคุ้ม จนเป็นกระแสโด่งดังขึ้นมา ด้านของนักวิชาการทนายความชื่อดังหลายๆก็ออกมากางข้อกฎหมายว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเข้าข่ายกฎหมายเพราะถือว่านี่คือ กลยุทธ์การขายในรูปแบบกล่องสุ่มต้องได้รับการขออนุญาตก่อน

หากไม่ขอถือว่าผิดกฏหมายมาตรา 8 กฏหมายการพนัน คือ การจัดให้มีการแถมพกหรือรางวัลด้วยการเ สี่ ยงโชค โดยวิธีใด ๆ ในการประกอบกิจการค้าหรืออาชีพ จะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาตก่อนจึงจะทำได้ มีบทลงโทษตามมาตรา 14 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับตั้งแต่ 50-2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ซึ่งหากขออนุญาตแล้ว ต้องมีการประกาศล่วงหน้าให้ประชาชนทราบ นอกจากนี้หากมีการว่าจ้างผู้อื่นให้ร่วมกระทำความผิด จะถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน มาตรา 343และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) ตามประมวลกฎหมายอาญา จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

.

ล่าสุดพิมรี่พาย ก็ไม่รอช้าไลฟ์สดฝากข้อความถึงผู้รู้หลายๆคนด้วยเช่นกันว่า โดยเธอเผยว่ามั่นใจไม่เข้าข่ายมาตรา 8 กฏหมายการพนันอย่างแน่นอน และไม่จำเป็นต้องขออนุญาติก่อน ตนอยากแถมอยากแจกเอง ขอก็มีอยู่แล้วในโกดัง ทุกอย่างเป็นความพอใจของทั้งสองฝ่ายลูกค้าจะเอาไปใช้ทำอะไรต่อได้ทั้งนั้น

ส่วนแม่ค้ามีหน้าที่ส่งมอบสินค้า จะแถมอะไรก็ได้แล้วแตสมัครใจ แถมว่าหลอกลวงหรือฉ้อโกงไหมเปล่า ส่งของไปให้ตามมูลค่าตามข้อตกลงคือเครื่องสำอาง 1 แสนบาท ที่เหลือนตนอยากให้เองผิด พรบ.ข้อไหนว่ามา หยุดมีปัญหาหยุดมีประเด็น

.

เรียกได้ว่าทำอะไรก็เป็นประเด็นไปเสียหมดจนงานนี้ พิมรี่ พาย