พ่อค้าร้านผลไม้ ขายของให้ลูกค้า

.

เรียกได้ว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก บางคนถึงขั้นไปแจ้งความเลยทีเดียว อย่างเช่นเรื่องราวของพ่อค้าผลไม่รายนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ คลับ ทเวลฟ์ 2016 พร้อมระบุข้อความว่า ลูกค้าที่มาซื้อผลไม้ผมเมื่อกี้กรุณานำรถมาคืนด้วยครับ ที่พี่ขับไปนั้นมันรถผม รถพี่จอดอยู่นี้ ถ้าพี่รู้ตัว ขับกลับมาคืนผมด้วย 5555 ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

พร้อมทั้งได้อัดคลิปวิดีโอลงใน TikTok จนชาวเน็ตต่างพากันอดที่จะขำไม่ไหว พากันแห่แชร์คลิป และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น 5555 ถึงบ้านแล้วมังนัท, ผมว่าจะรู้ตัวคงถึงบ้านแล้ว555, อยากเปลี่ยนคันใหม่55, ชื้อผลไม้แลกรถ, เมื่อรถแฝดมาเจอกันความฮาๆๆๆๆๆเลยบังเกิด, รอก่อนเดี๋ยวเขาเอาไปคืน555, ได้รถคืนแล้วครับ พี่เค้าก็ยืมรถคนอื่นมาอีกทีเลยหลงคัน

.

ต่อมาทราบชื่อเจ้าของโพสต์คือ นายนัฐพล คลคล่อง อาชีพพ่อค้าขายผลไม้ เล่าว่า ในวันดังกล่าวตนเปิดร้านขายผลไม้ตามปกติ แล้วมีลูกค้าเป็นพี่ผู้ชาย 1 คน มาซื้อผลไม้ เมื่อซื้อเสร็จก็เดินไปสตาร์รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน ขับออกไปตามปกติ แต่เมื่อตนเงยหน้าหันไปมองที่รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้าน กลับไม่ใช่รถของตนเอง

ซึ่งตนคิดว่าลูกค้าขับไปผิดคันแน่ๆ เพราะรถที่จอดอยู่เหมือนกับรถของตนเอง และมีกุญแจคาไว้อยู่ ตนจึงได้ถ่ายรูปรถคันดังกล่าว โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อประกาศตามหาลูกค้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ผิดคันไป ให้เอามาเปลี่ยน แต่แทนที่ตัวเองจะเครียด กลับนั่งหัวเราะ สักพักก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาตอบว่า เดี๋ยวพี่เขากำลังเอารถมาเปลี่ยนให้ที่ร้าน

เมื่อลูกค้าขี่รถจักรยานยนต์ของตนมาเปลี่ยน ถึงรู้ว่า พี่เขายืมรถคนอื่นมาอีกที จึงทำให้จำรถไม่ได้ เพราะเป็นรถยี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกัน แถมมีกุญแจคาไว้เหมือนกันอีก เมื่อรู้ตัวว่ารถที่ขับไปผิดคัน ก็ขำเหมือนกัน สุดท้ายพี่เขาก็ขอโทษ ซึ่งตนก็ไม่ได้ต่อว่าอะไร ออกแนวขำมากกว่า ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับตนเอง เพราะเคยเห็นแต่ในข่าว

.

ขอบคุณ เจ้าของคลิปจาก TikTok