ต้องเลิกแฟนสาว เจอค่าสินสอด 1.5 ล้าน

.

ที่แม้ผู้คนที่เดินผ่านไป – มาอย่างเร่งรีบ แต่ก็ต้องมีอันสะดุดตากับภาพของหญิงคนหนึ่งที่กำลังปล่อยโฮกอดแฟนหนุ่มไว้ไม่ยอมปล่อย ซึ่งเธอพย าย ามวิงวอนขอไม่ให้เขาจากไป หลังจากถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกทั้งน้ำตา ขอจบความสัมพันธ์เมื่อรักนี้ไม่มีทางไปต่อ

ตามรายงานจากสื่อในท้องถิ่มเผยว่า คู่รักที่ร้องไห้อยู่กล างถนนดึงดูดความสนใจจากผู้คนมากมายในบริเวณนั้น แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจสายตาของผู้คน ยังตะโกนต่อไปว่า อย่าทิ้งฉันไป อย่าทิ้งฉัน ซึ่งแม้ว่าชายหนุ่มจะพย าย ามดันตัวเธอออกไป เธอก็ยังคงกอดตัวและกอดขาเขาไว้ไม่ยอมปล่อย ยังพย าย ามอ้อนวอนต่อไปว่า ได้โปรดอย่าจากไป ครอบครัวของคุณพอจะหาทางได้ไหม

ในตอนนั้นฝ่ายชายที่ดูเ จ็บปวดมากไม่ต่างกัน เลือกจะตอบกลับไปทั้งน้ำตาว่า ปล่อยผมเถอะ ครอบครัวของผมลำบากมาก ซึ่งตามรายงานระบุว่า หนุ่มสาวคู่นี้ได้คบหากันมากว่า 2 ปีแล้ว พวกเขาเดินทางจากบ้านเกิดมาทำงานอยู่ที่เซินเจิ้น

แต่ด้วยฐานะการเงินที่ไม่ดีนัก ทำให้คู่รักต่างก็ไม่มีบ้าน ไม่มีรถ ไม่มีแม้แต่เงินเก็บ

.

ขณะเดียวกัน พ่อแม่ของฝ่ายหญิงจึงคัดค้านการแต่งงาน เว้นแต่ฝ่ายชายจะหาเงิน 300,000 หยวน หรือ ราวๆ 1.5 ล้านบ าท มาเป็นเงินสินสอดได้ จึงจะยอมเปิดทางให้ทั้งคู่แต่งงานกัน


แน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ของฝ่ายชายนั้น เขาไม่รู้ว่าจะหาเงินจำนวนดังกล่ าวที่ดูจะมากเกินกว่าที่เขาจะหามาได้นั้น มาได้ยังไง ทำให้คู่รักไม่มีความสุข

ฝ่ายหญิงก็ไม่อย ากเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่อย ากขัดความต้องการของครอบครัว เธอจึงพย าย ามร้องขอแฟนหนุ่มให้ไปพูดกับครอบครัวของเขา เผื่อจะสามารถหยิบยืมเงินมาได้

.

แต่ฝ่ายชายตอบว่าเขาไม่ต้องการนำเรื่องของตัวเองมาสร้างปัญห าให้ทางบ้านไปมากกว่านี้ และตัดสินใจที่จะบอกเลิกกับเธอแทน ยอมจบดีกว่าต้องเ จ็บต่อไป เพราะเขาไม่มีทางจะหาเงินก้อนมาเป็นสินสอดได้