ประวัติ พิยดา หลอกขายมือถือ

.

ชาวเน็ตแฉประวัติ พิยดา บอสใหญ่ ร้าน IG หลอกขายมือถือเด็ก 14 เครียด ล่าสุด ปปง. มีคำสั่งยึดทรัพย์ แต่ยังจับตัวมาลงโทษไม่ได้ จากกรณีที่ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ แถลงผล น.ส.นฤมล อายุ 18 ปี และ น.ส.สายน้ำผึ้ง อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้กับ น้องก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้น้องเกิดความเครียดตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

รวยอู้ฟู่

โดย ผู้ ต้อง หา ทั้งสอง อ้างว่า รับจ้างเปิดบัญชีให้กับ น.ส.พิยดา เปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านอินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตาม 60,000 คน มีพฤติกรรมชอบใช้ของแบรนด์เนมใช้ชีวิตหรูหรา ซึ่งเงินส่วนใหญ่ที่ได้มาก็มาจากการฉ้อโกงผู้อื่น ทั้งยังเคยต้องคดีความผิดในลักษณะเดียวกัน ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า นางสาวพิยดา ตัวจริง ณ ปัจจุบัน (มีผู้เสียหายกว่า 500 คน) VS ครอบครัวน้องก้องเด็ก 14 โกงมามาเกิน 5 ปี ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 35 ล้าน

.

นางมีหลายแอค หลายเพจ นางจ้างคนเปิดบัญชีไปทั่ว เวลาเสิร์ชชื่อคนโกงจึงไม่ขึ้น เพราะเป็นบัญชีธนาคารคนอื่นที่นางจ้าง แต่สุดท้ายเส้นทางการเงิน จะไปรวมอยู่ที่นาง ส่วนเด็ก 18 เมื่อวานที่โดนจับแค่คนรับเปิดบัญชี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ยังระบุอีกว่า ตัวการ พิยดา ทองคำพันธ์ โกงมาตั้งแต่อายุ 16 ตำรวจเคยจับได้ว่าหนึ่งในบัญชีที่ใช้โกง คือบัญชีแม่ที่ไม่อยู่แล้ว ใช้เบอร์และบัญชีแม่ของตัวเองมาโกง และระบุว่า น.ส.พิยดา ใช้วิธีจ้างเปิดบัญชีธนาคาร โดยให้ค่าจ้างหัวละ 8,000 บาท อีกด้วย

ชาวเน็ตขุดไม่ยั้ง

.

ขอบคุณ ภัทษลัลฎาค์ เกิดพงษ์