พระอานนท์ สึกแล้ว ยังยืนยันให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้

.

วันที่ 31 ส.ค.64 พระอานนท์ ธมฺมโชโต ที่เดินทางไปให้กำลังใจอดีต ผกก.โจ้ หลังจากที่วานนี้ วัดภัทรสิทธารามได้ออกหนังสือคำสั่งเจ้าอาวาส ให้พระอานนท์พ้นออกจากวัด เนื่องจากได้ปฏิบัติตนประพฤติผิดทางโลกวัชชะ

ล่าสุดวันนี้ พระอานนท์ได้เดินทางมาสึกที่วัดไพรสณฑ์ศักดาราม อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นวัดต้นสังกัด โดยพระอานนท์ได้เปิดเผยกรณีไปให้กำลังใจอดีต ผกก.โจ้ ว่า ตนเองไม่เคยรู้จักกับ ผกก.โจ้ มาก่อน แต่รู้ว่าเป็นผู้กำกับ ที่สภ.เมืองนครสวรรค์

เรื่องที่ตนไปให้กำลังใจเพราะมองว่า คนที่เคยรับราชการ เคยมียศถาบรรดาศักดิ์ ก็กลัวจะเครียด กลัวจะ คิด สั้น คนเรามีทั้งความดีความชั่ว ตนมองว่าถ้าเป็นพระไปขอชีวิตไว้ ผกก.โจ้น่าจะฟัง เพราะการฆ่าตัวตายเป็นบาปมาก จึงตัดสินใจไป ส่วนเรื่องความไม่เหมาะสมตนเองก็รู้ แต่ต้องไปเพราะต้องการให้ ผกก.โจ้ มีสติ ว่าพระมาขอชีวิต

.

วันนี้ก็ยังยืนยันจะให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ ว่าให้สู้ชีวิตต่อไป อย่า คิด สั้น เพราะการ คิด สั้น จะไม่ได้เกิด ตนเองขอแค่ตรงนี้ ไม่ได้ขออย่างอื่น เรื่องกระบวนการยุติธรรมผิดก็คือผิด ส่วนเรื่องสึกก็ไม่มีใครบังคับ ตนเองตัดสินใจเอง ซึ่งหลังทำการสึกแล้ว จะเดินทางกลับไปอยู่ที่อำเภอวิเชียรบุรี

.