เปิดโพสต์ แฟนสาว ทอยทอย

.

จากกรณี ทอยทอย ธนภัทร นักแสดงซีรีส์สายวายชื่อดัง ก่อเหตุ แทง น.ส.ชัชสรัญ สุวรรณกิจ หรือ พิม อายุ 25 ปี แฟนสาวของตัวเอง เสียชีวิต ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวภายในบ้านพักหลังหนึ่ง โดยฝ่ายผู้เสียชีวิตได้เคยออกมาให้ข้อมูลว่าตัวเองนั้นถูกทำร้าย และป่วยจนต้องพบแพทย์

น.ส.ชัชสรัญ ผู้เสียชีวิต ได้เคยออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กโยงว่าเธอนั้น เป็นฝ่ายที่ถูกทอยทอย ธนภัทร ชนะกุลพิศาล แฟนหนุ่ม กระทำ โดยออกมาเล่ารายละเอียดผ่านเฟซบุ๊กว่า

“โพสก่อนโดนigลบเพราะมีรูป กรีดข้อมือทำร้าย ตัวเองเยอะไปต้องเอาออกเอาใหม่..

นี่เป็นแค่ส่วนนึงจากการที่พิมโดน ทำร้าย จากคนที่พิมรักทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน

เป็นจุดเริ่มต้นในการป่วยเป็น ”โรคซึมเศร้า”และ ”ไบโพล่า ”ของพิมมาเป็นเวลา2ปีกว่า

โรค ที่ไม่มีใครอยากจะเป็น โรค ที่คนบางคนไม่เคยเข้าใจ โรค ที่ทำให้พิม ฆ่าตัวตาย มาเป็นสิบๆครั้ง โรค ที่พังชีวิตพิมแทบทุกอย่าง พิมต่อสู้กับ โรคนี้ พยายามที่จะหายมาตลอด แต่ก็จบตรงที่ไม่เราพังชีวิตตัวเอง เราก็ดันไปรักใครมากกว่าตัวเองเสียจนเขามาพังชีวิตเรา เชื่อเถอะไม่มีใครอยากจะ ป่วย เป็นแบบนี้เผื่อนั่งกอดเข่า ร้อง ไ ห้ คนเดียวทุกคืน หรือการป่วยของเขาจะไปทำร้ายใครโดยไม่ตั้งใจ

.

มีคนชอบพูดกับพิมว่าพิมก็มีทุกอย่างแล้วทำไมยังไม่หยุดเป็นอะไรแบบนี้ พวกคุณเคยได้ยินคำว่า”มีทุกอย่างแต่ไม่มีความสุขไหม?” มีแต่คนถามว่าพิมไม่รักตัวเองไม่รักคนรอบตัวบ้างหรอ รักสิพิมรักคนพวกนี้จะ ต า ย แต่เข้าใจไหมคำว่าเซลล์สมองมันไม่ปรกติ มันพัง กระบวนการคิดมันไม่เหมือนคนทั่วไป พิมอยากให้เคสของพิมเป็นตัวอย่างให้ทุกคนพยายามเข้าใจคนป่วยประเภทนี้โดยเฉพาะคนที่คุณรัก

ย า ที่ดีที่สุดของคนป่วยแบบนี้คือ”ความรัก”และ”ความเข้าใจเขาจริงๆ”เพราะคนเหล่านี้เขารักตัวเองไม่ได้ พิมเข้าใจดีว่าอยู่กับคนป่วยแบบพิมมันเหนื่อย แต่บางทีคุณอาจจะเป็นเหตุผลสุดท้ายให้คนๆนึงฝืนมีชีวิตอยู่ต่อด้วยซ้ำ

อย่าเห็นว่าโรค นี้เป็นเรื่องตลก อย่าเห็นว่าคนเป็นโรค นี้เขาแค่อยากเรียกร้องความสนใจ เพราะบางทีถ้าวันนึงเขา ฆ่าตัวตาย สำเร็จคุณจะไม่ตลกกับมันเลยด้วยซ้ำ

อย่าดูถูกความ เจ็บปวด ของใครถ้าไม่รู้ว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง สิ่งที่พิมเจอมามันหนัก หนักเกินกว่าผู้หญิงคนนึงจะต้องเจอจริงๆและก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ความทรมานนี้มันจะจบลงสักที”

.

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวโซเชียลที่ได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ต่างเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก