เอ๋ ปารีณา ตอบกลับ ณวัฒน์

.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงแนวทางเสนอแนะปัญหาเตียง การรักษาผู้ป่วย CV-19 ว่า ภาครัฐก็ทำเต็มที่แล้วจริงๆ และต้องขอบคุณภาคเอกชนที่มาช่วยกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่และเตียงกระดาษ วันนี้คนไทยเราช่วยกันจริงๆ

เมื่อถามถึง กรณีที่นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ที่อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลจาก CV-19 ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก โดยมีช่วงหนึ่งระบุว่ามีแพทย์โทรฯ มาบอกให้ย้ายออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวที่บ้าน ทั้งที่ยังไม่หาย และได้ยาไม่ครบโด๊ส ซึ่งภายหลังมีการแชร์คลิปเสียงการสนทนาระหว่างนายณวัฒน์กับ นพ.วิชัย ทวีปวรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเป็นการขอให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่าอาการดีขึ้นแล้วนั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า เรื่องของนายณวัฒน์ ตนเห็นไลฟ์แล้วรู้สึกสมเพชมากและรู้สึกว่าเป็นความเห็นแก่ตัว

ซึ่งนายณวัฒน์ติด CV-19 แล้วพูดเหมือนไปโทษรัฐบาล ไปโทษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไปโทษการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข แพทย์ต่างๆ จึงรู้สึก ส ม เ พ ช เนื่องจากตามข่าวนายณวัฒน์ไปจัดเวทีประกวดนางงาม แล้วบีบบังคับนางงามไม่ให้สวมหน้ากากอนามัย เมื่อผู้ประกวดไม่อยากเข้าประกวดก็จะปรับเงินเขา

.

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า วันนี้ทำเนียบขาวของอเมริกามีผู้ติด เชื้อ ทั้งที่ได้ฉีดไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าไฟเซอร์ก็ไม่ได้ป้องกัน CV-19 ได้ ฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือต้องกลับมามีจิตสำนึกในการที่จะรับผิดชอบต่อสังคม ต้องสวมหน้ากากอนามัยและออกจากบ้านเมื่อจำเป็น หยุดโทษรัฐบาลเพราะมันเกิดขึ้นทั่วโลก หากยังทำตัวกันเช่นนี้ รัฐบาลก็อะลุ่มอะหล่วยกันเต็มที่และบางครั้งกับคนไทยก็ต้องใช้ไม้แข็ง หากเป็นยุค คสช.ก็สามารถควบคุมกันได้แล้ว

ซึ่งทุกวันนี้ทำอะไรคนก็ด่า นักแสดงก็อยากแสดง ร้านค้าอยากให้เยียวยาและเปิดร้านกัน เห็นแก่ตัวกันหมด ให้กลับไปดูตัวเองด้วยว่าการ แพร่ระบาดของเชื้อ CV-19 ส่วนหนึ่งมาจากเราหรือไม่ ไม่สวมหน้ากากหรือไม่ อย่างนายณวัฒน์ก็ไปโทษแพทย์ว่าให้ออกภายใน 24 ชั่วโมง ก็นายณวัฒน์ไม่ได้อยู่ในระดับที่ต้องแอดมิทแล้ว ไปอยู่ในระดับ Hospitel แล้วก็ต้องสละเตียงให้กับคนที่อาการหนักเข้ามา เห็นใจแพทย์ด้วยพวกเขาทำงานหนัก นายณวัฒน์ไม่ได้อาการหนักแล้ว ควรออกจากห้องไอซียูและเลิกเห็นแก่ตัวได้แล้ว หันกลับไปดูตนเองก่อนว่าไปทำอะไรมาถึงติด CV-19 เลิกโทษคนอื่นได้แล้ว

.