เทศกิจ ชี้เเจงเเล้ว

.

กลายเป็นภาพที่ทำเอาหลายคนต่างหดหู่ใจ เเละออกมาพูดถึงกันอย่างหนัก หลังจากที่มีการเเชร์ภาพผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิดบนถนนเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาถึง 3 ศพ โดยทางเฟซบุ๊ก พระไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้ออกมาโพสต์ภาพ

พร้อมเผยว่า “เขาล้มลงตั้งแต่ 10 โมง แต่มืดค่ำแล้ว ร่างของเขายังอยู่ตรงนั้น โยมสมเกียรติ เรือนขาว อายุ 50 ปี คนโบกรถที่วัดบวรนิเวศวิหาร นอนเสียชีวิตมาตั้งแต่เวลาประมาณ 10 โมง เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล

ก่อนจะถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 เวลานี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยไหน เข้ามาเก็บศพเลย คนในพื้นที่พยายามติดต่อขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วย แต่ถูกปฎิเสธ อ้างเพียงว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่โดยตรง

ต้องรอหน่วยที่มีชุดอุปกรณ์ครบครัน ถึงจะมารับศพได้ โยมสมเกียรติ อาศัยอยู่บริเวณนี้มานาน เพียงลำพัง และมีโรคประจำตัว ก่อนเสียชีวิต มีคนเห็นว่าโยมสมเกียรติฟุบลงไปกับพื้น เจ้าหน้าที่นำถังออกซิเจนมาช่วย แต่สุดท้ายเสียชีวิต พิกัด : ใกล้วัดบวรนิเวศ ราชวรวิหาร ”

ล่าสุด นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้าเทศกิจ เขตพระนคร ได้ออกมาชี้เเจงถึงสาเหตุที่เก็บศพช้าว่า “เที่ยงคืนเทศกิจเขตพระนครพึ่งเสร็จสิ้นภารกิจเก็บศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่

.

เข้าใจและเห็นเจ้าหน้าที่ที่มาเก็บศพหลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมาเก็บศพช้าวันนี้เป็นเวรมูลนิธิปอเต็กตึ้งซึ่งมีคันเดียวที่เป็นรถเฉพาะที่เก็บศพโรคโควิดวันนี้ตระเวนเก็บไปแล้ว 8 ศพ

กว่าจะถึงพระนครเห็นใจครับพี่ๆทุกคนและขอบคุณมูลนิธิสยามนนทบุรีที่ผ่านมาช่วยเก็บใส่ถุงให้เรียบร้อยปอเต็กตึ้งมาถึงใส่รถไปส่งร.พ.เรียบร้อย 3 ศพของพระนครครับ

เทศกิจทำได้ทุกเรื่องครับเพื่อกรุงเทพมหานครไม่ใช่จับแม่ค้าอย่างเดียวเก็บศพก็ได้ครับ ขอบคุณพี่แป๊ะมูลนิธิสยามนนทบุรี พี่อู๊ดมูลนิธิปอเต็กตึ้งและเฮียคุ้ง

ประธานอพปร.เขตพระนครที่อยู่ตั้งแต่ต้นจนจบเคส คงต้องประสานพี่ๆอีกครับถ้าพี่น้องประชาชนไม่ช่วยกันป้องกันและไม่ให้ความร่วมมือครับแต่ใจจริงแล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลยครับ”

.

ขอบคุณข้อมูล:ไพรวัลย์ วรรณบุตร,คณิต ชุมช่วย