แพท ณปภา ผลตรวจรอบ 3

.

จากกรณี แพท ณปภา ตันตระกูล ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า ได้รับผลตรวจ พบว่าติด CV-19 โดยเจ้าตัวได้แจ้งไทม์ไลน์ละเอียด พร้อมอัพเดทว่า ลูกชาย น้องเรซซิ่ง ไม่พบเชื้อ

ล่าสุด แพท ณปภา ชี้แจงผ่านรายการดังถึงกรณีโพสต์ติด CV-19 และแจ้งไทม์ไลน์ แต่มีข้อสงสัยก่อนหน้านี้ 4 วันโพสต์ภาพเช็คอินที่พัทยา แต่ไม่มีระบุในไทม์ไลน์ว่า

ข้อเท็จจริงไปพัทยาจริง แต่ไปตั้งแต่วันที่ 9-10-11 ก.ค. ขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เพราะแพททำคอนเทนต์เกี่ยวกับวันเกิดมีการถ่ายทำจริงๆ สามารถโทรถามที่โรงแรมและเรือที่แพทไปลงได้

ส่วนเรื่องติด CV-19 แพท บอกว่า ตอนนี้งงกับตัวเองมาก กักตัวในฮอสพิเทล ผล 3 ที่ คุยกับหมอ 3 ท่าน คุยกับพี่หนุ่ม กรรชัย ด้วยตอนนี้อาการแพทไม่เป็นอะไรเลย วัดไข้ ออกซิเจน ความดัน ปกติหมด

มาเอ็กซเรย์ปอ ด ตรวจเลือ ด กักตัวอยู่ หมอคาดเดาว่ารับเชื้ อมาวันที่ 15 ก.ค. วันที่เอาของไปให้ชุมชน อาจสัมผัสรับเชื้ อมาแต่น้อย เพิ่งแสดงอาการวันจันทร์ 20 ก.ค. เพราะสว็อบวันศุกร์-เสาร์ ก่อนหน้านั้นก็ไม่ขึ้น

สว็อบเช้าจันทร์ก็ไม่ขึ้น ไปพีซีอาร์บ่ายสามจันทร์ เที่ยงครึ่งอังคารแจ้งผลพบเชื้ อค่า 32 เชื้ อต่ำมาก เลยเดินทางไปขอตรวจซ้ำที่ปิยะเวท วอล์กอินขอตรวจที่ปิยะเวท ไม่บอกค่าเชื้ อไม่มั่นใจแต่เป็นอ่อนๆ ขอตรวจซ้ำเช้านี้อีกครั้ง เลยไป สว็อบที่ MEDPARK อีกครั้ง เพิ่งแจ้งผลเมื่อกี้บอกว่าไม่ติด เลยทำตัวไม่ถูก

.

กรรชัย งงไล่เรียงถามว่า ครั้งแรกตรวจโปรแล็บ ค่าออกมา 32 ตรวจปิยะเวทแต่ไม่บอกค่าเชื้ อบอกว่าเป็น ตรวจที่ MEDPARK บอกไม่ติด กรรชัย มีกุมขมับงงเหมือนกัน

แพท บอกว่า ตอนนี้รอตรวจครั้งที่ 4 ตอนนี้กักตัว ไม่ได้กินย า ไม่มีอาการ วัดไข้ วัดออกซินเจนเองตลอด ทุกอย่างปกติ ผลเอ็กซเรย์ปอ ด ผลเลือ ด ออกมาก็ดีหมด ถ้าติดอยู่ขณะนี้ปอ ดและเลือ ดดีมาก แพท เผยด้วยว่า เหตุที่ไปตรวจพีซีอาร์ก่อนหน้านั้น ไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ย งแต่เพราะไปทำงานเดี๋ยวนี้ให้ตรวจพีซีอาร์เท่านั้น

กรรชัย กล่าวว่า แสดงว่าอาจรับเชื้ อวันที่ 15 แต่รับมาน้อยแล้วกำลังจะหาย หรือ อาจเป็นเชื้ อที่รับมาให้อาจยังไม่เต็มที่ มาเช็กอีกครั้งแล้วเชื้ อน้อยไปลงกว่าเดิม หรือไม่เจอเลย จึงอาจเป็นกรณีแรกหรือไม่

ด้าน แพท กล่าวว่า หมอบอกว่าอาจรับเชื้ อวันที่ 15 นำของไปให้ชาวชุมชน รับมาน้อย เพราะถ้าติดมาก่อน ต้องตรวจเจอบ้าง เพราะเราตรวจ 3 วันครั้ง เราพีซีอาร์บ่อยมากส่งทางกอง แต่ไม่ได้โพสต์ลง หมอบอกว่าอาจเป็นอย่างหลังเพิ่งรับเชื้ อมาแล้วร่า งกา ยกำลังจัดการอยู่ ส่วนเรซซิ่ง ลูกชาย และ เลขาฯ กินนอนอยู่ด้วยกันตลอดก็ไม่ติด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ แพทได้กลับมาอยู่กับน้องเรซซิ่งโดยเร็วนะคะ

.

ขอบคุณ เที่ยงวันทันเหตุการณ์