หมอ ขอลาออกจากหัวหน้าทีมควบคุม cv-19

.

จากกรณีที่ แพทย์หญิงคนเดียวของชาวแม่สอด ที่เป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรคบริหารจัดการทีมโควิด โรงพยาบาลแม่สอด แพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม หรือหมอเบียร์ อายุรแพทย์โรคติดเชื้อโรงพยาบาลแม่สอด ขอลาออกจากทีมควบคุมโรค

โดย หมอเบียร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttagarn Chuenchom ระบุว่า แม่สอดวันนี้บวกรายใหม่ 257 คนเด้อพี่น้อง ไม่ได้ล้อเล่น อันนี้คือมีผลยืนยัน PCR แต่ยังมีที่มีอาการมากมาย แต่เราไม่ตรวจถือเป็นเขียวทิพย์ อยู่ข้างนอก 11 คน ที่เหลือล็อคไว้ภายใน ว่าจะชินละนะ แต่วันนี้เยอะเกิ้น ดูแลตัวเองกันให้ดีนะคะ เป็นห่วงทุกๆ คน ยอดมาเยอะ พร้เอมกับการตัดสินใจลาออกจากทีมควบคุมโรคของหมอเบียร์ ขอมาเป็นฝ่ายดูแลคนไข้เพียงอย่างเดียวค่ะ ใครว่าเอาอยู่ก็มาทำต่อนะคะ หน้าที่ฉันคือรักษาโรค หน้าที่คุณคือควบคุมโรค

ขณะที่แหล่งข่าวคนใกล้แพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม แจ้งว่า สาเหตุที่หมอเบียร์ ลาออกจากการเป็นหัวหน้าทีมควบคุมโรคติดต่อ หมอเบียร์บอกว่ามีกลุ่มบุคคลบางรายทำงานเอาแต่ผลงาน แต่ไม่ทำงาน ทำเอาแต่หน้า ทำให้ตัวเองรู้สึกเบื่อหน่าย ท้อแท้ เพราะเป็นงานที่หนักจนเจ้าหน้าที่ในทีมทำกันไม่ไหวแล้ว

.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่สอด เพื่อจะสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว จากนายเฉลิมพล กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด แต่ถูกเจ้าหน้าที่รายหนึ่งที่อยู่ด้านหน้าไม่ให้เข้าไปพบ ปิดประตูทางเข้าไว้ พร้อมเปิดหน้าต่างมาแจ้งว่าหัวหน้าติดประชุม ไม่สะดวกให้เข้าไปพบ ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะมาขอพบเรื่องอะไร

สำหรับยอดผู้ป่วยโควิดสะสมของ อ.แม่สอด พุ่งขึ้นกว่า 2,300 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งเพจหมอแม่สอด ระบุว่า โรงพยาบาลแม่สอด แบกรับภาระอันหนักอึ้งนี้มาเกือบ 2 ปี ชุด PPE อีก 2-3 วัน ก็จะหมด บุคลากรทางการแพทย์ ไม่ได้หลับไม่ได้นอนมาหลายวัน และเชื้อโควิดกำลังกระจายไปสู่ชุมชน และมีแนวโน้มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง เตียงอยู่ในสภาพใกล้เต็มแล้ว หมุนไม่ทันทุกวัน จากการคาดการณ์เตียงน่าจะเต็มอีกไม่กี่วันข้างหน้า

.

ที่มา ch3plus