เปิดคำพูดของ เพจฟู้ดแพนด้า หลังจากให้พนง.พ้นสภาพ

.

วันที่ 18 ก.ค.2564 จากกรณีทวิตเตอร์เดือดแห่ติดแฮชแท้ก #แบนfoodpanda หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตคลิปเหตุการณ์ระหว่างการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งพบว่า ชายคนหนึ่งกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่บริเวณป้ายที่ถูกเผาริมถนนราชดำเนิน

ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ที่รถมีกล่องฟู้ดแพนด้าอยู่ ทำให้ทวีตไปถึงฟู้ดแพนด้าถึงพฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าว

ต่อมาฟู้ดแพนด้า ได้ตอบทวีต ว่า ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความ รุนแรง และและยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อ คนร้าย อย่างเต็มที่ค่ะ

ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่ถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากยังไม่มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแต่อย่างใด เป็นที่มาของการติดแฮชแท้กดังกล่าว

.

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก foodpanda ได้โพสต์ระบุว่า เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าเราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุดก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

พร้อมข้อความ เรายังคงตรวจสอบเหตุการณืที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเม้นต์และการตัดสินใจไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น

เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมิตร ผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า

เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

.

ขอบคุณที่มาจาก เพจเฟซบุ๊ก foodpanda