ลุงสัปเหร่อ เผยถึงป่วยก็ไม่ทิ้ง

.

สำหรับเชื้อโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ อย่างวันนี้(12ก.ค.64) ก็พบผู้ติดเชื้อแล้ว8 พันกว่าคน ที่สำคัญตอนนี้หลายโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานครกับปริมณฑลนั้นเตียงเริ่มไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยแล้ว หลายคนต้องนอนรออยู่ที่บ้านรอให้เจ้าหน้าที่มารับ

นอกจากนี้ยังมียอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ทุกวันเลยด้วย และอีกหนึ่งฝ่ายที่ต้องทำหน้าที่จัดการกับศพของผู้เสียชีวิตก็คือ สัปเหร่อ หลายวัดต้องทำการเผาศพอย่างต่อเนื่อง จนแทบไม่มีเวลาได้พัก

อย่างล่าสุดที่เป็นเรื่องราวของ คุณลุงสัปเหร่อที่ วัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุต) ในฝั่งธนบุรี ที่จะต้องทำการเผาศพผู้เสียชีวิตจกาการติดเชื้อโควิด-19 ทุกวันๆ แถมคุณลุงยังต้องเผาคนเดียวเลยด้วย อุปกรณ์ก็ไม่ค่อยพร้อม วัคซีนก็ยังไม่ได้ฉีด

จนในที่สุด ลุงสัปเหร่อ ถึงกับโพสต์ตัดพ้อลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอความกรุณาวัดในฝั่งธนช่วยกันเผาหน่อยวัดที่เผาเตาจะไม่ไหวแล้วสงสารเขาเถิดผมเผามา๔๓ศพแล้วช่วยกันหน่อย”

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า “ใครมีชุดป้องกันโควิท ชุด PPEหรือชุด3Mและถุงมือ 📌ติดต่อมาได้นะ วัดสุดธาวาสใหม่ตาสุต #เพราะเจ้าหน้ายังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันเลย ขอบพระคุณอย่างสูง❤️ (เผามา40กว่าศพ ใช้ชุดไป8ชุด)”

.

และโพสต์นี้ที่เป็นภาพคุณลุงที่นั่งอยู่ตรงระเบียงศาลา พร้อมทั้งระบุว่า “มันเป็นโรคเอี้ยอะไรบ้านเนี้ยพึ่งเผาเส็ดไม้ถึนชั่วโมงตายอีกศพเขาโทรขอให้ช่วยเผาให้ใด้ไหมไม่ไหวก็ต้องไหวถึงตัวเองจะตายก็ไม่ทิ้งทำให้ทุกศพ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณลุงสัปเหร่อรายดังกล่าวเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่แท็กไปหาคุณหมอที่จะช่วยเรื่องฉีดวัคซีนให้กับทางคุณลุงอีกด้วย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เป็นกำลังใจให้นะคะลุง ลุงเป็นที่พึ่งที่สำคัญและสร้างประโยชน์ให้แก่เพื่อนมนุษย์ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคุณลุง ปลอดภัยทั้งครอบครัวนะคะ , คุณลุงได้บุญมากที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในวาระสุดท้าย เหมือนปิดทองหลังพระ แต่มีใครนึกถึงคุณลุงบ้าง วัคซีนก็ยังไม่ได้ฉีด ,

สู้ๆนะคะคุณลุง ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ , คุณลุงฉีดวัคซีนรึยังคะ ถ้ายังให้ต ดต่อไปที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เลยค่ะ คุณหมอนิธิ มหานนท์ ท่านมองคุณลุงคือ VIP ของท่านค่ะ ขออนุญาต tag คุณหมอนะคะ , สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

.

ขอขอบคุณ : ผู้ควบคุมการเดินทาง ข้ามมิติ