คุณยาย นั่งรอคิวตรวจ CV

.

จากกรณีที่มีผู้คนมากมายมานั่งรอต่อคิวตรวจ CV-19 นั้นก็มีผู้สูงอายุคนหนึ่งนั้นมากับครอบครัวเพื่อมาตรวจ CV-19 เช่นกัน และยังได้มีบุคคลหนึงซึ่งใช้ชื่อเฟซ เส้นด้าย – Zendai นั้นได้โพสต์ข้อความและได้เข้าไปพูดคุยกับคุณยายท่านนี้ถึง แล้วได้พบว่าคุณยายพาครอบครัวมารอตรวจ CV-19 ตั้งแต่ เที่ยงคืนตลอดคืนนั้นมีฝนตกลงมาเรื่อยๆ

โดยคุณยายได้เล่าให้ฟังอีกว่า คุณยายพึ่งเสียคุณแม่จาก CV-19 เมื่อวานเช่นกัน ตลอดการพูดคุย ความรู้สึกสูญเสียยังอยู่ตลอดการคุยคนข้างๆและคุณยาย ร้องไห้ ระหว่างการเล่าถึงแม่ที่พึ่งจากไปโดยที่ไม่มีโอกาสจะเห็นหน้ากันในวันสุดท้าย เที่ยงคืนในคืนที่ฝนตก คนเยอะมากๆแต่การจัดระเบียบจากภาครัฐเท่ากับศูนย์หรือเรียกว่า ไม่มีเลย น่าจะตรงกว่า

.

และตอนตี5 เริ่มมีการจัดบัตรคิวแต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายภายใต้สถานการณ์ที่ทุกคนต้องเอาตัวรอดหลายคนเริ่มแทรกคิว เบียดเสียดไม่มีการ เว้นระยะห่าง จากเดิมคุณยายควรได้คิวที่ 60 กว่าก็กลายเป็นคิวที่ 200 หลายๆคนมารอทั้งคืนแต่ต้องกลับบ้าน เพราะรัฐให้สิทธิประชาชนตรวจฟรี เพียง 2 ครั้ง คนท้องก็ไม่รับตรวจจุดตรวจนี้อยู่ห่างจากทำเนียบรัฐบาลไม่กี่กิโลขบวนของคนใหญ่คนโตผ่านตลอดวันท่านเห็นประชาชนบ้างไหมครับ ว่าตอนนี้เค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง

.

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก เส้นด้าย – Zendai