ติดโยกครอบครัว 2 วัน แต่ไร้ความช่วยเหลือ

.

ครอบครัวหลังหนึ่งในหมู่บ้านบีทีเอ็น ย่านบางบัวทอง สมาชิกในบ้านประกอบด้วย พ่อ แม่ เด็กชายวัย 2 ขวบ และปู่ อายุ 64 ปี ติดโควิดทั้งครอบครัว เนื่องจากพ่อและแม่ขายของตามตลาดนัด ก่อนติดเชื้อจากเพื่อนพ่อค้าที่ขายอาหารอยู่ในตลาดนัดด้วยกัน

เมื่อทราบผลว่าเพื่อนพ่อค้าในตลาดนัดด้วยกันติดเชื้อโควิด ผู้เป็นพ่อจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลทันที ก่อนจะได้รับแจ้งกลับมาว่าติดโควิด ส่งผลให้คนในครอบครัวที่เหลือ คือ แม่ ลูกชายวัย 2 ขวบ และปู่ เริ่มมีอาการตามมา คือ ไอ จาม ลิ้นไม่รู้รส และเริ่มไม่ได้กลิ่น

.

ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า หลังรู้ตัวว่าครอบครัวติดเชื้อกันหมดแล้ว ได้พยายามติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังที่ต่าง ๆ หลายแห่ง แม้กระทั่งทางหมู่บ้านเอง ก็ได้รับคำตอบว่า กำลังประสานกับหน่วยงานอยู่ เป็นอย่างนี้มา 2 วันแล้ว แต่ยังไม่มีความช่วยเหลือมาถึง มีแต่เพื่อนบ้านที่รู้ข่าวช่วยซื้อยาพารากับฟ้าทะลายโจรมาแขวนไว้ให้กินบรรเทาอาการเท่านั้น

.

โดย ผู้เป็นพ่อ ได้เล่าต่อว่า ตอนนี้อาการของผมเริ่มหนักมากขึ้นแล้ว จากที่ลิ้นไม่รู้รส จมูกไม่ได้กลิ่น ตอนนี้เริ่มมีอาการแน่นหน้าอกมาเป็นระยะ เป็นห่วงลูกชายวัย 2 ขวบกับพ่อของผมที่อายุมากแล้ว ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ อย่าปล่อยให้ครอบครัวผมรอคอยแบบไร้ความหวัง หรือไม่ได้รับการรักษาแบบนี้เลย ทุกชีวิตมีค่าเท่ากัน