เอกชัย ถามนายกฯหลังบ่นเหนื่อย

.

สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย เรียกว่าเป็นนักร้องแดนใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆเลยทีเดียวค่ะ เสียงดีมีผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เอกชัย ยังมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเองอีกด้วย โดยมีทั้งธุรกิจเครื่องแกงใต้สูตรเด็ด มีเครื่องดื่มชา และอีกมากมาย ได้รับผลตออบรับดีมากๆๆเลยทีเดียวค่ะ
ล่าสุด เอกชัย ก็ได้ออกมาไลฟ์สดพูดถึงสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้โดยเฉพาะเรื่องการบริงานงานของรัฐบาลเกี่ยวกับการจัดการปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดย เอกชัย เผยว่าตนเองนั้นได้ไปฉีดวัคซีนมาแล้ว โดยฉีดซิโนฟาร์ม กับทางบริษัทซึ่งโชคดีมากที่ไม่มีผลข้างเคียงอะไร

ซึ่งตอนนี้ เอกชัย ให้คุณแม่อยู่แต่ที่บ้านไม่ให้ออกไปไหนเลยโดย เอกชัย เผยว่า “คือประชาชนเดือดร้อนกันขนาดนี้ นายกฯยัง “นะจ๊ะ” คือแกเป็นอะไรนายกคนนี้ แกเป็นโรคจิตหรออยากรู้จริงๆ ปัญหาแก้ไม่เคยถูกจุด แกพูดของแกไปเรื่อย

การทำให้ทุกคนพอใจมันเป็นไปไม่ได้หรอกอันนี้ผมเข้าใจดี แต่ให้คนส่วนมากพอใจอ่ะทำได้ แล้วคนที่อยู่ข้างนายก อยู่ข้างรัฐมนตรีเขาได้อ่านบ้างไหมคอมเมนต์ว่าคนด่าแกขนาดไหนแล้วอ่ะ คนด่าแกขนาดไหนแล้วตอนนี้นายก รัฐมนตรี อ่านหนังสือกันไม่ออกหรอแต่ละคน

แล้วคนที่อยู่รอบข้างประจบประแจงกันนักหนาอธิบายให้กันบ้างไหมว่าตอนนี้บ้านเมืองชีวิตประชาชนเป็นอย่างไร วันนี้คนตาย 40-50 คนต่อวันๆไม่รู้สึกอะไรเลยหรอตายโหงเลย ถ้าเป็นญาติตัวเองบ้างล่ะมันไม่ไหวอ่ะ โอเครเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ใครสร้างหรือใครทำมันขึ้นมา

.

โอเครเข้าใจว่ามันไม่ได้มีแค่ประเทศเราที่ติดประเทศเดียวเข้าใจได้ครับ แต่วิธีการจัดการวิธีการดูแลประชาชนมันควรดีกว่านี้ไหม ไม่ได้โทษตัวเองโทษแต่คนอื่นตลอด ผมไม่เคยเห็นพูดเรื่องนายกฯ มีแต่โทษคนนั้นที โทษคนนี้ทีไม่เคยโทษตัวเองเลย

คนอื่นผิดตลอด แกก็พูดว่าแกเหนื่อยๆ เหนื่อยแล้วทำไมไม่ออกอ่ะ? ผมเคยจำได้นะท่านายกว่าตอนมาตอนแรกแกมาเพื่อแก้ปัญหา แก้สถานการณ์ ตอนนี้บ้านเมืองเรามันไปไกลมากเลย อย่างพรรคประชาธิปัตย์สถานการณ์บ้านเมืองขนาดนี้แล้วทำไมไม่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเสียที

ผมไม่อยากเข้าไปยุ่งเรื่องการเมืองมาก แต่ผมมีสิทธ์วิพากษ์วิจารณ์การทำงานเอาตรงๆนะปัญญาอ่อนมาก สั่งปิดแคมป์คนงาน คนงานหนีกลับบ้านเอาโรคไปติดคนที่บ้านคิดกันได้ยังไง มาเรียนหนังสือกันไหม ทำให้มันถูกกฎหมายสิ ให้เขาอยู่กับที่ดูแลเขาเยียวยาเขาสิแต่ละจุด

พอประกาศคืนนี้ส่งทหารเข้าไปควบคุมแต่ว่าคนงานไปตั้งแต่ประกาศวันแรกแล้ว เองตรงๆเลยนะบ้านเราที่เอาไม่อยู่เพราะคุณไว้วางใจสงกรานต์ที่ผ่านมาคุณปล่อยให้คนที่ติดอยู่ในกรุงเทพมาต่างจังหวัด สงขลาติดเป็นพันไม่เคยเจอ คนตาย 40-50 คนไม่ตื่นเต้นอะไรกันเลยหรอ” อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

.

ขอขอบคุณ : บุญรอบ ศรีวิชัย