ส่งกำลังใจ ให้พยาบาล

.

วันที่ 25 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ให้กำลังใจพยาบาลที่ไปร่วมกันตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิ ดในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ซึ่งพยาบาลรายหนึ่งเป็นลมและพยาบาลอีกหลายคนเข้ามาช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย

จากการสอบถามไปยังทีมพยาบาลทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่24 มิ.ย.ขณะที่พยาบาลจากรพ.คลองท่อม และจาก รพ.สต.ในพื้นที่ อ.คลองท่อม จำนวนหลายสิบคนได้มาช่วยกันตรวจหาเชื้อโควิด19ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้าร่วมงานภายในวัดคลองท่อม และมีผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่30คน ปรากฏว่าได้มีพยาบาลจำนวน2คนที่ทนสภาพอากาศร้อนและต้องสวมชุด PPEอยู่ตลอดเวลาได้วิ่งกลับมาที่ศาลาวัดใกล้กับเต็นท์ที่ตรวจแล้วก็ล้มลง

.

ทางพยาบาลที่อยู่ใกล้จึงรีบเข้าไปฉีกชุดออกปฐมพยาบาลจนอาการดีขึ้นซึ่งหลังมีการส่งภาพดังกล่าวก็มีการให้กำลังใจพยาบาลกันอย่างมากเนื่องจากเป็นการระดมทีมพยาบาลมาตรวจหาเชื้อโควิดซึ่งได้มีการตรวจไปแล้ว1,102คนและมีตรวจในวันที่26 มิ.ย.อีก 1,500 คนโดยทางสสจ.กระบี่ ได้เตรียมส่งพยาบาลจากพื้นที่อำเภอข้างเคียงมาช่วยอีกแรงหนึ่ง

สำหรับคลัสเตอร์ผู้ร่วมงานภายในวัดคลองท่อมระหว่างวันที่12-17มิถุนายน ที่ผ่านมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อ เพิ่มจำนวน3คน รวมคลัสเตอร์นี้พบผู้ติดเชื้อแล้ว 30 คน ซึ่งทางอำเภอคลองท่อม ได้ประกาศปิดโรงเรียนคลอมราษฎร์รังสรรค์โรงเรียนอนุบาลคลองท่อมตลาดสดเทศบาลคลองท่อมใต้ และ สำนักงานเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ ตั้งแต่วันที่24-27มิถุนายน2564 หลังจากมีเจ้าหน้าที่ ติดโควิดเพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่ าเชื้อส่วนคลัสเตอร์มัรกัสยะพบผู้ป่วยเพิ่ม2คน รวม20คน

.