ภรรยานอนติดเชื้อ เป็นอาทิตย์ ก่อนเสียชีวิต

.

จากกรณีมีหญิงวัย 38 ปี ติดโควิดและรักษาตัวภายในห้องพักกับสามี ต่อมาสามีติดโควิดด้วย โดยสามีพยายามติดต่อขอให้เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษา แต่ทุกครั้งปลายสายได้แจ้งให้รอการติดต่อกลับ เนื่องจากเตียงไม่ว่าง รออยู่นานกว่า 1 สัปดาห์ จนกระทั่งฝ่ายภรรยาเสียชีวิตคาห้องพัก

นายสุทิน บุญขวัญ เปิดเผยว่า ภรรยาน่าจะติดโควิดมาจากการทำอาชีพขายเสื้อผ้าที่ย่านประตูน้ำ โดยเริ่มมีอาการไอ แต่ไอไม่เยอะเท่าไหร่ จนกระทั่งวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา โรงพยาบาล แจ้งมาว่า ภรรยาติดโควิด ทางโรงพยาบาลก็บอกให้เก็บเสื้อผ้าไว้รอ เดี๋ยวจะมีรถมารับ ตนก็กลับบ้าน เพื่อดูอาการของภรรยา แล้วก็ตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อวันที่ 20 มิ.ย. ผลออกมาว่าติดเชื้อเช่นกัน

.

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เพทาย สมจันทร์ ได้โพสต์อัปเดตเรื่องราวดังกล่าวอยู่ตลอดระบุข้อความบางส่วนว่า “จนถึงวันนี้ ครบ 7 วัน ที่ภรรยารอรถมารับไปโรงพยาบาล สุดท้ายภรรยาอาการทรุด ทานข้าวไม่ได้ นอนนิ่ง ตัวซีด หายใจติดขัด โทรสอบถามเรื่องเตียง ได้รับคำตอบเดิม คือ เตียงไม่ว่าง

จนช่วงสายๆ วันนี้ ภรรยาอาการแย่ลง รอไม่ไหว หยุดหายใจ คำตอบที่ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ คือ ให้สามีช่วยปั้มหัวใจไปก่อน สุดท้ายภรรยาเสียชีวิต”

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้ออกมาอัปเดตอีกครั้ง โดยบอกว่า “คืบหน้าเคสภรรยาป่วยโควิด-19 รอเตียง 7 วัน จนเสียชีวิต

.

ล่าสุด สามีที่ป่วยโควิดเช่นกัน มีรถมารับไปรักษาที่ รพ.ตำรวจ แล้วนะครับ อาการป่วยดีขึ้น แน่นหน้าอกน้อยลง แต่ยังทำใจไม่ได้ เพราะภรรยาไม่เคยป่วย ยืนยัน ถ้าได้รักษาเร็ว ภรรยาจะไม่ตาย”