แห่อุดหนุน แม่ค้าเมืองลำปาง

.

วันที่ 23 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่โลกออนไลน์ในจังหวัดลำปางต่างแห่กันแชร์ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเปิดร้านขายข้าวมันไก่ในเขตเทศบาลนครลำปางจึงได้เดินทางไปที่ร้านดังกล่าว ตั้งอยู่แยกไฟแดงบุญถึง ใกล้วิทยาลัยเทคนิคลําปาง เขตเทศบาลนครลำปาง พบกับ น้องนิว กมลลักษณ์ คมแหลม ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง อายุ 25 ปี แต่งตัวสวยงาม กำลังยืนสับเนื้อไก่และคอยส่งอาหารตามโต๊ะ อยู่ภายในร้าน โดยมีลูกค้าทยอยเดินทางเข้ามาอุดหนุนตลอดทั้งวัน

จากการสอบถาม น้องนิว บอกว่า หลังจากเรียนจบที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง สาขาศิลปะและการออกแบบ ตนก็ไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต และไปทํางานประเทศสิงคโปร์เป็นสาวเอนเตอร์เทน ต่อมามีโรคโควิด-19 ระบาด ตนเองก็ต้องตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.ลำปาง เพราะตกงาน ไม่มีงานทำ และสถานบันเทิงก็ปิดหมด ไม่รู้จะไปหางานที่ไหนทำจากนั้นจึงเกิดความคิดว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้แล้ว ประกอบกับที่ผ่านมาในอดีตตนเองตอนเด็กๆ ชอบกินข้าวมันไก่ และคุณแม่เคยเปิดร้านขายข้าวมันไก่ และมีสูตรข้าวมันไก่ที่มีรสชาติอร่อยตนเองจึงได้ให้แม่สอนสูตรให้ หลังจากนั้นได้ตัดสินใจมาเปิดร้านดังกล่าวร่วมกับพี่ชาย และผลตอบรับก็มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย

.

โดยข้าวมันไก่นั้นขายราคาเพียง 35 บาท และจานพิเศษ ขายเพียง 40 บาท และขณะนี้มีเมนูเพิ่มมาอีกอย่างคือขนมจีนน้ำเงี้ยว ขายเพียงชุดละ 30 บาทเท่านั้น โดยเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.เปิดบริการทุกวัน เบอร์โทรที่ร้าน 095- 236- 5156 อย่างไรก็ตาม น้องนิว บอกว่า ที่ผ่านมาก็มีลูกค้าต่างจังหวัดหลายจังหวัดเดินทางมาถึงลำปาง ก็แวะมาชิมข้าวมันไก่และมาขอถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอยากแนะนำให้มาชิมข้าวมันไก่และขนมจีนน้ำเงี้ยว ซึ่งเป็นสูตรของคุณแม่ตนเอง

.