ต้นโพธิ์เฮี้ยนให้โชค นำหัวหมู-กลองยาว แก้บน

.

ที่ศาลปู่ขุนเดช ปู่ขุนจันทร์ หรือ ต้นโพธิ์เฮี้ยน บ้านโคกสว่าง ม.7 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี น.ส.พิชชากานต์ นกทูล เจ้าของ บริษัท ห้องเย็นเจ๊เล็ก ทะเลสด ตลาดกองไท ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี นำหัวหมู จำนวน 9 หัว พร้อมเครื่องเซ่นไหว้จำนวนมาก มาแก้บน หลังจากที่มาขอเลขเด็ด และถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 3 งวดวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา คือ เลขที่ศาล 186 ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และ 2 ตัว รางวัลที่ 1 ได้เงินไปหลายแสนบาท

นอกจากนี้ ยังมีบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ตลาดกองไท มาแก้บน ด้วยการนำหัวหมูจำนวน 9 หัว พร้อมเครื่องเซ่นไหว้อีกจำนวนมาก และยังนำกลองยาว พิณแคนประยุกต์ มาบรรเลงที่หน้าศาล ดังกระหึ่มไปทั่วหมู่บ้าน พร้อมมีนางรำจากแม่ค้า ตลาดกองไท เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน หลังจากที่รับโชครวยกันไปถ้วนหน้า

.

ส่วนงวดนี้ เชื่อว่า ปู่ขุนเดช ปู่ขุนจันทร์ ยังคงให้โชคอีก เพราะยังเหลือเลขที่หน้าศาล คือ 24 รวมทั้งเลขที่หน้าศาลเล็ก คือ 279 ทุกคนเชื่อว่าอาจจะกลับมาออกอีก ในงวดวันที่ 1 ก.ค. นี้ ส่วนเจ๊เล็ก เจ้าของ บริษัท ห้องเย็นเจ๊เล็ก ทะเลสด ตลาดกองไท จุดธูปเสี่ยงทายได้เลข 336

ด้านอาจารย์ เริง ยมทูต ที่เคยโด่งดังมาทำพิธี เพื่อขอเงินจากปู่ขุนเดช ปู่ขุนจันทร์ พร้อมกับร่ายมนต์ ท่องคาถา ขอเลข ก่อนหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำ และกล่าวว่า 7 จะมาอีกหรือ ทำให้คอหวยไม่รอช้า หยิบโทรศัพท์มาถ่ายตัวเลขมีทั้งหมด 5 ตัว เก็บไว้เพื่อนำไปเสี่ยงโชค

.