ซ่อมครัว ชาวบ้าน ที่ถูกช้างพัง

.

จากกรณีบนโลกโซเชียลพากันออกมาพูดถึงประเด็นช้างป่าพังครัวของชาวบ้าน เบื้องต้น นายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตว์แพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ทำการพูดคุยกับเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย และลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือ

ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ในทำนองเดียวกันเกิดขึ้นมาแล้ว จากเหตุการณ์ล่าสุด ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่เข้าช่วยเหลือ และในครั้งนี้ มี อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ฉก.จงอางศึก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการหารือแนวทางเยียวยา เพื่อซ่อมแซมบ้านให้เร็วที่สุด

.

ล่าสุด นายอำเภอหัวหิน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน WCS อบต. ห้วยสัตว์ใหญ่ ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ทหาร ฉก. ชุดจงอางศึก พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปช่วยเหลือบ้านของ นางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร เลขที่ 134 ม 1 ต ห้วยสัตว์ใหญ่ อ หัวหิน ที่ถูกช้างป่า บุกบ้านพังครัว รอบ 2 พร้อมทั้งนำวัสดุอุปกรณ์มาซ่อมแซ่มบ้านดังกล่าวเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ สาเหตุที่ช้างป่าออกมาพังห้องครัวของชาวบ้าน เนื่องมาจากได้กลิ่นอาหาร ซึ่งช้างนั้นเป็นสัตว์ที่ต้องการแร่ธาตุจากความเค็ม ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต จึงออกมาหาแร่ธาตุทดแทนกิน โดยได้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งช้างและชาวบ้านได้รับอันตราย

.