ขวานฟ้าหน้าดำ ยุค 90

.

มื่อวันที่ 22 มิถุนายน เพจ ตระเวนข่าว3 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อดีตดาราเด็กชื่อดัง ที่มีผลงานละครหลากหลายเรื่อง หันมาช่วยแม่ขายข้าวแกงในจังหวัดพะเยาหลังหันหลังให้กับอาชีพช่างทำไฟฟ้า กรุงเทพมหานคร มาขายข้าวแกงที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท ลูกค้ารู้ประวัติต่างเดินทางอุดหนุนต่อเนื่อง นายอภิชาติ สามารถ หนุ่มวัย 44 ปี

อดีตดาราเด็กชื่อดัง บอย เนติลักษณ์ ยุคเมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมา กำลังตักอาหารข้าวแกง เพื่อบริการให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการบริเวณ ร้านป้าเล็กแกงไทย ที่เป็นร้านจำหน่ายข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวใกล้สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดพะเยา เลขที่ 18/6 หมู่ 1 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่าเป็นดาราเด็กชื่อดัง ที่มีผลงานการแสดงหลากหลายเรื่องที่โด่งดังเมื่อ 30 กว่าปีที่ผ่านมา ทั้งผลงานละครเกี่ยวกับ จักร วงศ์ เช่นเรื่อง สิงหไกรภพ ขวานฟ้าหน้าดำ ลำยอง และผลงานมากมายในสมัยนั้น จึงทำให้มีผู้คนสนใจทราบข่าวเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

.

โดยนายอภิชาต เล่าว่า ก่อนหน้านั้นตนเองทำงานเกี่ยวกับการเป็นช่างไฟฟ้าอยู่กรุงเทพมหานคร แต่ในระยะสองเดือนที่ผ่านมาทางแม่ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดพะเยา ได้มาเปิดร้านขายกับข้าวคือข้าวแกงลักษณะอาหารไทยๆ ซึ่งมีทั้งอาหารหลากหลาย เช่นแกงส้ม พะแนงหมู ผัดเผ็ดปลาดุก ผักบุ้งผัดหมู และข้าวขาหมู ซึ่งนายอภิชาต ยังกล่าวอีกว่า ตนเองได้เดินทางมาขายข้าวแกงบริเวณดังกล่าวประมาณ 1 เดือน ซึ่งแต่ละวันก็จะทำอาหารอยู่ประมาณ 6-7- อย่าง ซึ่งหากขายดีก็จะเพิ่มเมนูอาหารให้มากขึ้น โดยตนเองจำหน่ายข้าวราดแกงในลักษณะที่ถ้าราดกับข้าวเพียงอย่างเดียว ก็จะคิดราคาเพียงจานละ 25 บาท และหากราดแกง 2 อย่างก็จะคิดในราคา 30 บาท

โดยแต่ละวันสามารถจำหน่ายได้วันละ 1,000 ถึง 2,000 บาทซึ่งสามารถที่จะทำให้อยู่ได้ ซึ่งหลังจากที่มาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพะเยาผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยมีใครทราบข้อมูลเท่าใดนักในการที่ตนเองเป็นดาราเด็กชื่อดังที่เล่นละครมาจำนวนหลาย 10 เรื่อง

.

ขอบคุณ ตระเวณข่าว 3