หอบสินสอด ขอสาวแต่งงาน

.

น.ส.พรรณทิพย์ สว่างศรี หรือน้องนุ๊ก อายุ 28 ปี (สาวหล่อ) พร้อมญาติกำลังจัดเตรียมขบวนขันหมากเป็นเงินสดจำนวน 2 แสนบาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 6 บาท และแหวนเพชรอีก 2 วง เพื่อแห่ขบวนขันหมากไปขอ น.ส.จิราพร สว่างศรี หรือน้องปุ้ย อายุ 33 ปี (เจ้าสาว) โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข โดยไม่ได้มีวงดนตรี หรือนางรำ เหมือนบรรยากาศงานแต่งงานแห่ขบวนขันหมากปกติ เพราะเป็นช่วงสถาณการณ์โควิด-19 ทำให้ขบวนแห่ และแขกเหรื่อที่มาร่วมงานใส่หน้ากากอนามัยป้องกันกันทุกคน จึงทำแค่เพียงแห่ขบวนขันหมากมาเป็นพิธี มีเพียงนำรถปิกอัพมาเปิดเครื่องเสียงในรถเพื่อสร้างบรรยากาศไม่ให้เงียบเหงาจนเกินไป ก่อนจะเดินผ่านประตูเงิน ประตูทอง และเข้าสู่พิธีการสวมแหวนให้กันและกัน ซึ่งมีพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายและแขกที่มาร่วมในงานเป็นสักขีพยาน

จากการสอบถาม น.ส.พรรณทิพย์ สว่างศรี หรือน้องนุ๊ก (สาวหล่อ) เจ้าบ่าว กล่าวว่าตนเองได้คบหากับฝ่ายเจ้าสาวมาราว 2 ปีแล้ว ทำงานเป็นพนักงานราชการที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อ.เดิมบางนางบวช เจ้าสาวเป็นคนน่ารัก ชอบช่วยเหลือคน คอยดูแลห่วงใยกันมาตลอด ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน ประทับใจหลายๆอย่าง มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ชอบทำกับข้าว อาหารและขนมต่าง ๆ ที่สำคัญเขาดีกับครอบครัวของเราด้วย ทำให้เกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้น ก่อนจะพัฒนามาเป็นความรัก จึงปรึกษากับผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ก็ไม่มีใครขัดข้อง จึงได้เกิดวันนี้ขึ้นมา

.

ส่วนเจ้าสาวคนสวย น.ส.จิราพร สว่างศรี หรือน้องปุ้ย (เจ้าสาว) กล่าวด้วยว่ารู้สึกประทับใจในตัวเจ้าบ่าว เขาเป็นห่วงเป็นใยเราตลอด เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เป้าหมายในชีวิตนั้นเราจะอยู่คู่กันไปแบบนี้ตลอดท่ามกลางครอบครัวเล็ก ๆ แต่อบอุ่น

.