สะเทือนใจ พ่อเพิ่งพ้นโทษ

วันที่ 20 มิ.ย.64 นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่, นายธวัช จงรักษ์ภูวนาถ ปลัดอำเภอ/หัวหน้าศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนปปส.ภาค 8 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าจับกุมนายประภัย (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาวต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่คลองท่อมใต้ ยึดยาบ้า 2,724 เม็ด และยาไอซ์ 1.0 กรัม

จากการสอบสวนนายประภัย ให้การรับสารภาพว่า มียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่หลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเข้าตรวจค้นที่บ้านในพื้นที่ ม.6 ต.เพหลาอ.คลองท่อม จ.กระบี่ พบยาบ้าจำนวน 6004 เม็ด ถูกซ่อนไว้หลังบ้าน

ในระหว่างเตรียมนำตัวนายประภัย ขึ้นรถนำตัวส่งดำเนินคดี ลูกสาวของนายประภัย ได้มานั่งใกล้ ๆ ก่อนจะขอหอมแก้มพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้อนุญาตให้พ่อลูกหอมแก้มและสั่งลากัน ก่อนลูกสาวจะร้องไห้ออกมาต่อหน้ารองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ สร้างความสะเทือนใจต่อหน้าเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

นายธวัช เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดได้ประมาณ 1 ปีหลังจากพ้นโทษก็หวนกลับมาค้ายาอีกครั้ง จนถูกเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อและถูกจับกุมตัวอีกครั้ง