วอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยเหลือ

.

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวผู้ยากไร้ซึ่งอยู่ภายในบ้านหลังเดียวกัน14ชีวิตกำลังจะถูกยึดบ้านหลังจากพลาดพลั้งไปช่วยค้ำประกันญาติที่ออกรถ แต่ต่อมาญาติคนนั้นได้เสียชีวิต ทางไฟแนนซ์จึงได้มายึดรถพร้อมเรียกค่าค้างชำระเพิ่มกับผู้ค้ำประกันอีก80,000บาท เรื่องไปถึงบังคับคดีที่ต้องยึดทรัพย์สินมาแปรเป็นเงินเพื่อชำระหนี้ ขีดเส้นภายในวันที่21 มิถุนายนวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ตา–ยาย และเด็กๆ14ชีวิต ถ้าไม่มีบ้านแล้วจะไปอยู่กันที่ไหน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านใน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี พบนายบุญชู เขียวน้อย อายุ59ปีผู้เป็นตาและนางทองคำ เขียวน้อย อายุ68ปี ผู้เป็นยาย อยู่กับลูกสาว2คนและหลานซึ่งเป็นลูกของลูกสาวอีก10คน โดยเด็กๆ ทั้ง10คน คนโต 1. น้องนาว อายุ15ปี 2.น้องเปรียว อายุ15ปี 3.น้องเป้ย อายุ14ปี 4.น้องแป้ง อายุ12ปี 5.น้องแร็ฟ อายุ12ปี 6.น้องซัน อายุ11ปี 7.น้องอ้วน อายุ9ปี 8.น้องปัง อายุ9ปี 9.น้องปอ อายุ7ปีและคนสุดท้อง 10.น้องดิฟ อายุ3ปี โดยทุกคนเรียนหนังสือหมดยกเว้นคนสุดท้อง

นางทองคำหรือยายบัว เล่าให้ฟังว่า ตนมีลูกทั้งหมด3คน คนโตแต่งงานแยกครอบครัวไปแล้วและตนแยกทางกับสามีเก่า ต่อมาแต่งงานใหม่กับ นายบุญชู มีลูกสาวฝาแฝด2คนและลูกสาวฝา-แฝดมีลูกหญิง-ชาย รวม10คนรวมคนอาศัยอยู่ในบ้านทั้งหมด14คน ในขนาดบ้านหลังเล็กๆกว้าง8เมตร ยาว8เมตร ในเนื้อที่44ตารางวา ลูกสาวตนทำงานรับจ้างดูแลคนแก่ ส่วน นายบุญชู รับจ้างทั่วไป

.

สำหรับตนนั้นเคยรับจ้างทำงานก่อสร้างต่อมาเมื่อ6ปี ที่แล้วได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งและได้รักษาตัว อายุมากขึ้นเริ่มเดินไม่ค่อยไหว แต่ก็ยังรับจ้างแล้วแต่ใครจะมาจ้างเพราะต้องเลี้ยงดูหลานๆ ที่อยู่ในบ้านวัยกำลังกินกำลังนอนอีก10คน ซึ่งก่อนที่จะมีเรื่องของบ้านที่ถูกยึดนั้น รายได้หลักคือรายได้จากลูกสาวทั้งสองที่รับจ้างกับสามี เบี้ยคนชรา เงินสวัสดิการจากรัฐบาลก็พออยู่พอกินกันได้

แต่พอโดนบังคับคดียึดบ้านสาเหตุจากที่ตนเคยไปค้ำประกันญาติซื้อรถยนต์แต่ญาติคนนั้นได้มาเสียชีวิตก่อนที่รถจะผ่อนหมดทางไฟแนนซ์ได้มายึดรถคืนไปและเรียกรับเงินจากส่วนต่างของรถที่ขายไปที่ตนต้องรับภาระหนี้เพิ่ม80,000บาทและบ้านได้ถูกยึดขายทอดตลาดในนัดที่3วันที่ 21 มิถุนายนนี้
ซึ่งถ้ามีคนสู้ราคาซื้อไป พวกตนทั้งหมดก็ต้องย้ายออกจากบ้าน ซึ่งก็ยังไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหนและมีที่ไหนจะให้พักพิงอยู่อาศัยได้ตั้ง14ชีวิตนี้ ตนจึงขอฝากสื่อฯ วอนผู้ใจบุญช่วยตนและครอบครัวในครั้งนี้แค่บ้านไม่ต้องถูกยึดด้วยเถิด

.

สำหรับเด็กๆ ทั้ง10คนนั้นกำลังเรียนอยู่ชั้นป.2–ม.3 ตามลำดับ โดยเฉพาะน้องมะนาวที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นม.3เป็นเด็กที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม ได้เกรดเฉลี่ย 3.91 ทุกคนเป็นเด็กดีช่วยตากับยายและแม่ทำงานบ้าน น้องแร็พ อายุเพียง12ปี ก็ไปตกปลาได้ปลาตัวใหญ่หลายครั้งเพื่อเอามาเป็นอาหารกินกันภายในครอบครัว