ยายน้ำตาไหล ไม่มีเงินรักษาเจ้าตูบ

.

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า คลินิกหมอแบตรักษาสัตว์ นครพนม ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวชวนน้ำตาไหลของคุณยายท่านหนึ่ง กับสุนัขอันเป็นที่รัก โดยระบุข้อความว่า

คุณยายจ๋ามาเยี่ยมน้องหม่าซุป ด้วยความคิดถึงน้องต้องนอนคลินิกหลายคืนเพื่อผ่าตัดนิ่วและแปลงเพศ เอ็นดูความน่ารักของคุณยาย คิดถึงน้องจนต้องขอร้องหลานๆพามาเยี่ยม ยายเล่าว่า ยายอยู่กับตาแล้วก็น้องหมา ยายเพิ่งจะสูญเสียคุณตาไปเมื่อเดือนที่แล้ว ยิ่งน้องหม่าซุปไม่อยู่ ยายเหงามาก คุณยายลูบหัว ลูบตัวน้อง ละบอกว่า “ขนนี้ตาเขาก็ตัดให้นะ แต่ตอนนี้ตาไม่อยู่แล้ว” เล่าแล้ว น้ำตายายก็ไหล อีกไม่วัน รอแผลหาย น้องหม่าซุปก็จะกลับบ้านไปหายายแล้วนะคะ

.

ปล.หมอโทรแจ้งเรื่องการรักษานิ่ว เนื่องจากนิ่วอุดตันในท่อปัสสาวะ และเกิดท่อปัสสาวะรั่ว ต้องได้ผ่าตัดเท่านั้น คุณยายบอกว่า จะเอาน้องกลับบ้านยายคิดถึง หมอเลย บอกคุณยายว่า ถ้าไม่ผ่าตัดน้องจะไม่ไหวนะคะ เสี่ยงถึงชีวิตเลยนะคะ และยายติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ หมอวางสายโทรศัพท์ ผ่านไป 1นาที หมอตัดสินใจโทรหาคุณยาย อีกรอบ และบอกคุณยายว่า หมอจะผ่าตัดให้น้องนะคะ ค่าใช้จ่ายยายไม่ต้องห่วงค่ะ

วันนี้ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว น้องฉี่ได้ ฉี่ใสขึ้นค่ะ #วันนี้เห็นน้องหม่าซุปกับคุณยายรักกันคิดถึงกัน หมอก็ดีใจมากๆ และดีใจที่ตัดสินใจผ่าตัดเพื่อช่วยน้อง #ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

โพสต์

.