แห่พิสูจน์ เกล็ดพญานาค

.

วันที่ 18 มิ.ย.64 มีรายงานว่า พบสิ่งแปลกชิ้นหนึ่ง ที่เจ้าของได้มาจากพระเกจิอาจารย์สายปฏิบัติธรรมรูปหนึ่ง ทางแถบภาคอีสาน พระเกจิรูปนั้นบอกว่า เป็นเกล็ดพญานาค ให้เก็บรักษาไว้ให้ดีจะมีพลังสามารถเคลื่อนไหวเองได้หากอยู่กับร่างกายมนุษย์ ทำให้ นายศุภกร อัครโชคกุล อยู่บ้านเลขที่ 237/126 ซอยเสนานิคม 1 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. ได้นำสิ่งประหลาดมาดูคล้ายเป็นแผ่นพลาสติก ลักษณะยาวประมาณ 5.5 ซม. มาให้ผู้สื่อข่าวพิสูจน์ดูที่ จ.ราชบุรี

จากนั้นได้ทดลองวางบนฝ่ามือ ก็รู้สึกมีพลัง เคลื่อนไหวได้ คล้ายกับสิ่งมีชีวิต ม้วนห่อพลิกตัวเองได้ แต่หากนำวางไว้ในกล่องหรือวัสดุอื่นๆ จะคงสภาพนิ่งไม่มีอาการเคลื่อนไหวใดๆ ดูเหมือนแผ่นพลาสติกใส่ๆ ธรรมดาทั่วไป ทำให้อยากค้นหาความจริงว่าสิ่งที่ได้มานั้นเป็นอะไรกันแน่

นายศุภกร เปิดเผยว่า ในเรื่องความเชื่อของคนที่ให้มานั้นบอกว่าเป็นเกล็ดพญานาค ซึ่งจะมีลักษณะความแตกต่างกับเกล็ดงู เจ้าของเดิมเล่าว่า จะแตกต่างกัน โดยเกล็ดพญานาคที่แท้จริงจะต้องเคลื่อนไหวได้ เหมือนกับสิ่งมีชีวิต พอหลังจากที่นำวัตถุชิ้นนี้วางโดยไม่โดนร่างกายของคนจะอยู่นิ่ง แต่พอนำมาวางถูกมือคนเหมือนกับจุดสปาร์คเกิดขึ้น ในทางพระพุทธศาสนาได้พูดถึงดิน น้ำ ลม ไฟ ในเรื่องของธาตุทั้ง 4 คล้ายมีพลังความร้อนที่ทำเคลื่อนไหวได้ และพิสูจน์ทดลองได้จริงๆ

.

แต่สิ่งหนึ่งนั้นอยากให้นักวิทยาศาสตร์ ซึ่งมีความรู้ตรงนี้ได้มาอธิบายว่าคืออะไรกันแน่ อยากให้ผู้เชี่ยวชาญได้ทดลองสัมผัสดูว่าสามารถเคลื่อนไหวได้จริงหรือไม่ เท่าที่รู้มาจะมีอาจารย์อ๊อด คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งจะมีข้อมูลทฤษฎีเรื่องของวิทยาศาสตร์ได้ดี หรือ อาจจะเป็นอาจารย์จากที่อื่นก็ได้ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญสามารถอธิบายเรื่องนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ หรือเรื่องพลังทางจิต ก็จะรับฟังได้เพียงแต่ว่าหาเหตุผลว่าสิ่งนี้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างไร จะได้คลายความสงสัย

ส่วนเรื่องเกล็ดประหลาดนี้ ได้รับมาจากพระรูปหนึ่ง ท่านไปปฏิบัติธรรมแถว จ.นครพนม ท่านได้มาหลายชิ้น แต่ไม่ทราบจำนวนเท่าไหร่ น่าจะประมาณ 10-20 ชิ้นขึ้นไป ทุกชิ้นมีคุณลักษณะเหมือนกันหมดที่เคลื่อนไหวได้ ซึ่งท่านบอกว่าเป็นเกล็ดพญานาค ส่วนเรื่องพญานาคถือเป็นสิ่งลี้ลับ จะอธิบายไม่ได้เพราะทุกคนไม่เคยเห็น จึงอยากพิสูจน์อย่างเดียวว่าคืออะไร เพื่อคลายความสงสัยในเรื่องนี้ให้ได้

อย่างไรก็ตาม จากการแผ่นแปลกประหลาดนี้ไปวางบนมือ ทั้งฝ่ามือของผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ที่มีเครื่องประดับ แหวน สร้อย และไม่ได้สวมอะไรเลย ก็ยังทำให้วัตถุประหลาดขยับตัวม้วนได้เอง หรือแม้แต่อยู่ในห้องที่ไม่มีลมพัดผ่าน ปิดเครื่องปรับอากาศ ปิดพัดลม ปิดประตู หน้าต่าง เพื่อไม่ให้ลมผ่านเข้ามา สิ่งประหลาดนี้ก็ยังเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองอย่างน่าอัศจรรย์

.

ชาวบ้านบางคนที่มีจิตสัมผัสได้ทดลองวางบนฝ่ามือ รู้สึกถึงพลังความร้อนที่ถูกถ่ายเทมายังฝ่ามือ ลักษณะคล้ายกับวัตถุนั้นได้ถูกวางในที่ร้อนแล้วนำมาวางบนมือ ทำให้รู้สึกร้อนบริเวณปลายของวัตถุชิ้นนั้นไม่ว่าจะพลิกไปด้านไหนไปโดนที่มือก็จะรู้สึกถึงความร้อนได้ บางคนเมื่อวางบนฝ่ามือจะไม่มีความรู้สึกอะไรเลย แต่วัตถุประหลาดนั้น ก็มีลักษณะเคลื่อนไหวได้ เหมือนมีพลังงานอะไรบางอย่างอยู่ในตัว