เปิดชีวิตอีกมุม แม่น้ำหนึ่ง

.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา ที่บริเวณวังปู่นาคา อนันตนาคราชมหาโภคทรัพย์ นำโดยนางเตือน แม่ของแม่น้ำหนึ่ง และพนักงานบริษัทได้นำข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 700 ชุด มาแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โค วิ ด

ซึ่งมีชาวบ้านมาต่อแถวรอรับของเป็นตำนวนมาก มีทั้งเด็กเล็กไปถึงผู้เฒ่าผู้แก่ ซึ่งเป็นการแจกครั้งละ 10 ชุด โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งท้ายที่สุดของแจกไม่พอต่อชาวบ้านที่มารอรับของแจก

.

นางหล่ำ เพือขุนทด อายุ 70 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ตนทราบข่าวมาจากชาวบ้านคนอื่น ๆ ว่าแม่น้ำหนึ่งจะมีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง สัปดาห์ละ 1 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้เดินทางมารับ 3 ครั้ง แต่คนต่อแถวเยอะมาก ของที่แจกไม่พอถึงตนสักที ครั้งนี้ดีใจมากที่ได้รับของแจกทัน เพราะช่วงนี้ค่อนข้างยากลำบาก ที่บ้านมีหลาน 5 คนที่ต้องเลี้ยงดู ซึ่งก็คาดว่าประทังชีวิตได้หลายวัน

แม้ตนไม่รู้จักแม่จักแม่น้ำหนึ่งว่าคือใคร เพราะตนไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็อยากเห็นเหมือนกันว่าคือใคร แต่ดูแล้วน่าจะเป็นคนจิตใจดี มีเมตตา เพราะเอาของมาแจกเยอะขนาดนี้ ก็ขอขอบคุณแม่น้ำหนึ่งมาก ๆ ขอให้เจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป ส่วนในถุงบริจาค มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 15 ซอง ข้าวสารหนัก 5 กิโล 1 ถุง จัดเป็นชุด 700 ชุด

.

ที่มา amarintv