เติมน้ำมัน อ้างจ่ายแบงค์พัน

เป็นเรื่องราวที่คนในโลกออนไลน์ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเรื่องราว จากกรณีที่ตนเอง เจอลูกค้าที่มาเติมน้ำมันแล้วอ้างว่า ให้แบงค์ 1000
โดยเล่าว่ามีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมัน 80 บาท และยื่นเงินมาให้เธอทอน 20 บาทแต่ลูกค้าโวยวายบอกว่าจ่ายแบงค์ 1000 ไป ยืนยันหนักแน่นจนเธอไขว้เขว สุดท้ายจึงทอนเงินให้ไป 920 บาท ทว่าเมื่อมาตรวจสอบบัญชีพบว่าเงินหายไป 900 บาท ซึ่งไปพอดีกับจำนวนเงินที่ทอนให้ลูกค้าคนดังกล่าวไป โดยได้โพสต์ว่า

ขออนุญาติโพสต์เตือนภัยนะคะ มีลูกค้ามาเติมน้ำมัน 80 บาท จ่ายมาแบงค์ 100 พอเราเอาไปทอน20 ตะคอกกลับมาว่า เป็นแบงค์ 1000 ช่วงจังหวะนั้นพี่เขาหาผ้ามาเช็ดน้ำมันที่กระเด็นใส่ข้างถัง พี่เขาก็ตกใจที่ลูกค้าตะคอก พี่เขาเดินมาบอกเราว่า ลูกค้าบอกว่าแบงค์จ่ายแบงค์1000 นะ
เราก็ลังเลที่จะทอนกลับไปและที่สำคัญที่เก็บเงินจะแยกเงินแต่ละชนิดออกจากกัน ไม่เก็บรวมกัน.ด้วย แต่เนื่องจากลูกค้า(ยืนยัน)ว่า ให้แบงค์ 1000 มาเราก็ทอนไป 920 เราทำบิลทำทุกอย่างเสร็จเราเอาบิลออกมาไว้.แล้วส่งให้ ผจก. ดูกล้อง เพราะตังเราหายไป 900 แล้วมันตรงกับ ยอดที่เราไม่มั่นใจตั้งแต่เเรก. สีของเงินก็ชัดนะเป็นสีแดง.คงไม่ใช่แบงค์ 1000นะ


หลายวันผ่านไปเจอลูกค้ามาซื้อของในปั๊มเรา ผจก.เราคุยกับเขาให้กล้องดูเขาก็ไม่ยอมรับ.ยังยืนยันอีก..สรุปคือ ไม่ยอมรับอยู่ดี.เถียงไปข้างๆคูๆ เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนเลยค่ะ เศรษฐกิจแบบนี้เป็นแบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะ มีอะไรนิดหน่อยคุณร้องเรียนเรา.แต่แบบนี้เราจะทำอะไรได้