ทนายสมเกียรติออกมา ดึงสติ ลุงพล

.

จากกรณที่ทนายสมเกียรติ โรจนะวรกมล ทนายความส่วนตัวของลุงพลและป้าแต๋นในคดีบุกรุกป่าไม้ ไลฟ์เฟซบุ๊กแนะนำลุงพลเรื่องการที่ให้ลุงพลเว้นระยะห่างจากกลุ่มยูทูเบอร์ และใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นนั้น ล่าสุดทนายสมเกียรติ โรจนะวรกมล ทนายความส่วนตัวของลุงพล เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนเองได้ตัดสินใจไลฟ์สด ซึ่งมีใจความทำนองว่า

เป็นห่วงลุงพล ในฐานะหัวอ กคนเป็นพ่อเหมือนกัน เพราะตนก็มีลูกรุ่น ๆ เดียวกันกับลุงพล จึงอยากแนะนำให้แบ่งเวลาให้คนในครอบครัว แบ่งเวลาให้ลูก ๆ เยอะขึ้นกว่านี้ เพราะสิ่งที่ลุงทำอยู่ไม่มีเวลาให้ลูก

.

ตนจึงอยากให้โอกาสที่ได้รับการประกันตัว ใช้เวลาตรงนี้กับลูกให้เยอะ งดการให้พื้นที่กับยูทูเบอร์บ้าง เพราะไม่รู้ว่าโอกาสที่มีให้คนในครอบครัวมันจะนานหรือสั้น เนื่องจากคดีป่าไม้กำลังจะเริ่มต้นขึ้น อาจเป็นคดีที่เสี่ย งคุ กอีกคดีหนึ่ง

และการไลฟ์ก็เป็นการเตือนสติในฐานะทนายความ ไม่ใช่ต้องการให้ลุงกับยูทูเบอร์แตกแยก หรือแยกพวกเขาออกจากกัน เพียงแค่สงสารลูก 2 คนของลุงพล เพราะวันที่เจ้าตัวถูกขั งในคดีชมพู่ ลูกก็มีความกังวลใจเป็นห่วงพ่อ ดังนั้นเมื่อมีเวลา ก็อยากให้ใช้โอกาสนั้นให้เต็มที่

ซึ่งบรรยากาศที่บ้านนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ยังคงมีกลุ่มยูทูเบอร์ และชาวบ้านใช้ชีวิตกันตามปกติ วันนี้ นายไชย์พล และนางสมพร ยังคงพักผ่อนเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้าน หลังเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ

.

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว