ไม่สนชีวิตในเมืองกรุง หันมาใช้ชีวิตกลางทุ่งนา

.

เป็นนักร้องขวัญใจมหาชน ที่ใครๆก็หลงรักเธอในความสวยแบบธรรมชาติ และความใจบุญที่มีมาอย่างสม่ำเสมอ สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน ต่าย อรทัย ดาบคำ เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง ซึ่งถือว่าเธอเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงอย่างมาก แต่ถึงแม้เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้วแต่เธอก็ยังคงความน่ารักไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

ต้องบอกเลยว่า สาวต่าย อรทัย นั้นมีวิถีการใช้ชีวิตที่แสนจะเรียบง่ายและติดดินสุดๆ และถึงแม้ สาวต่าย นั้นจะโด่งดังมากขนาดนั้นแต่วิถีการใช้ชีวิตของเธอนั้นยังแสนจะเรียบง่ายไม่หวือหวา และมีอีกสิ่งหนึ่งที่ สาวต่าย นั้นได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆนั่นก็คือ การแต่งตัวเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เธอเริ่มเข้ามาในวงการจนกระทั่งถึงปัจจุบัน สาวต่าย เองก็ยังคงความเป็นตัวเอง ด้วยจุดนี้เองจึงทำให้แฟนคลับหลงรักในความเป็นเธอ

เเละล่าสุดต้องบอกว่าเห็นแล้วบรรยากาศดีสุดๆ เมื่อนักร้องลูกทุ่งสาวอย่าง “ต่าย อรทัย” ได้ทำบุญบ้านน็อคดาวน์ กลางทุ่งนา ที่เธอใช้ชีวิตมีความสุขแบบเรียบง่าย จนเหล่าบรรดาชาวเน็ตอิจฉา

.

ทั้งนี้ สาวต่าย ได้เผยภาพบ้านน็อคดาวน์ เเล้วระบุข้อความว่า “เอาฤกษ์เอาชัย @ nathai นาต่าย บ้านน้อยน็อคดาวน์ เสร็จแล้ว ก่อนเข้าพักนิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ พรมน้ำมนต์ในบ้าน ฉันท์เพล ทำบุญวันนี้เพื่อความเป็นศิริมงคล และความสบายใจค่ะ อากาศวันนี้เป็นใจมากๆ ฝนตกปรอยๆแต่ช่วงทำพิธีก็ราบรื่นตลอด ตามความเชื่อว่า บ้านจะอยู่ร่มเย็น เป็นสุข สาธุ ขอให้เฮงเฮง ปังปัง เจริญรุ่งเรือง อุดมสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างตลอดไป”

.