จ่ายเงิน 500 เพื่อซื้อทุเรียน

.

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ซึ่งเป็นส่วนผสมของสารระเหยที่ประกอบไปด้วยเอสเทอร์ คีโตน และสารประกอบกำมะถัน บางคนบอกว่าทุเรียนมีกลิ่นหอม ในขณะที่บางคนบอกว่ามีกลิ่นเหม็นรุนแรงจนถึงขั้นสะอิดสะเอียน

ทำให้มีการห้ามนำทุเรียนเข้ามาในโรงแรมและการขนส่งสาธารณะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ทั้งยังอุดมไปด้วยกำมะถันและไขมัน จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยเป็นเบาหวาน

ต้องบอกเลยว่าเพราะ รสชาติ และ กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ ทุเรียน กลายเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของไทย ประกอบกับเป็นผลไม้ตามฤดูกาลจึงทำให้ราคาสูงหากตามไปด้วย ทว่า วันที่ 12 มิถุนายน 2564 โลกออนไลน์เป็นที่พูดถึง เมื่อผู้ใช้ TikTok yaiyunyin ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอทุเรียนที่ซื้อมาในราคา 500 บาท แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

.

โดยคุณ yaiyunyin เปิดเผยคลิปขณะเจ้าตัวใช้มี ดค่อย ๆ เฉือนลงไปบนเนื้อ ทุเรียนที่ปลอกออกจากเปลือกแล้ว พบว่าพูทุเรียนดังกล่าวมีแต่เนื้ อแน่น ๆ มีเมล็ดเพียงไม่กี่เมล็ด และก็เป็นเมล็ดที่เล็กมาก เรียกได้ว่าได้จ่ายเเงิน 516 บาท แต่ได้กินเนื้อทุเรียนแบบเต็ม ๆ

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวเมื่อเผยแพร่ออกไปก็ถูกพูดถึงทันที ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความเห็นตื่นเต้นที่ได้เห็น และพากันอิจฉา พร้อมสอบถามพิกัดร้านที่ขาย อยากจะไปซื้อตามกันเป็นแถว


คอมเม้นต์ชาวเน็ต


คอมเม้นต์ชาวเน็ต

.


คอมเม้นต์ชาวเน็ต