ช่างคิดค่าแอร์พร้อมติดตั้ง พอเสร็จปุ๊บ ปวดใจงานหยาบเกิน

.

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่ทำโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นเป็นจำนวนมาก หนุ่มเผยภาพ ช่างแอร์คิดค่าแอร์ 12,000 บาท พร้อมบริการติดตั้ง แต่พอมาเห็นผลงานแล้วเจ้าของบ้านเหงื่อตก ทำแบบนี้คืองานหยาบยิ่งกว่าหยาบ อย่าคิดว่าคนใช้จะไม่รู้

โดยซื้อแอร์มาราคา 12,000 บาท บวกกับราคาติดตั้งไว้แล้ว และทางเจ้าของบ้านได้ออกไปข้างนอกไม่นาน และกลับมาดูผลงานการติดตั้งแอร์ ก็ลมแทบจับกันไป เพราะงานหยาบสุดอะไรสุด

.

โดยอย่างแรกที่ทำผิดเลยคือ ช่างได้มีการเจาะรูเพื่อวางท่อแอร์ออกมา แต่รูที่เจาะนั้นดันไปอยู่ใกล้วงกบหน้าต่าง และเป็นทับหลังของหน้าต่างอีกด้วย ซึ่งช่างไม่ได้ทำการอุดรูที่เจาะเอาไว้ ถ้าฝนตกเข้ามาแล้วน้ำสาด รับรองบ้านเปียกเพราะน้ำซึมผ่านกำแพง นานไปวงกบหน้าต่างจะบิดตัว และจะทำให้เปิดหน้าต่างไม่ได้
นอกจากนี้ ช่างยังไม่มีการเอารางมาวางใส่ให้เรียบร้อย แต่กลับเป็นท่อเปล่า ๆ เปลือย ๆ ซึ่งไม่ได้เหมาะกับการใช้งานนอกอาคาร และเอาแค่อิฐบล็อกมาวางเป็นแท่นรองคอมเพรสเซอร์แอร์แทนขายางตั้งพื้น

.

ต่อมา มาทางเจ้าของโพสต์ได้ออกมาเผยว่า ฝ้าที่บ้านสูง 2.8 เมตร ไม่ได้ถือว่าต่ำเกินไป แต่ช่างติดแอร์ติดแอร์ต่ำเกินไปเอง ซึ่งถ้าเห็นภาพจะเห็นว่าแอร์น่าจะห่างจากเพดานประมาณ 30 ซม. ทั้งที่จริงห่างแค่ 10-15 ซม. และต่อให้เพดานต่ำ ก็ต้องคุยกันเรื่องจุดติดตั้งใหม่ และหากติดตั้งแบบนี้ จะทำให้หน้าต่างบานดังกล่าวไม่สามารถติดม่านได้ สุดท้ายอาจต้องรื้อทำใหม่หมด