ถูกรางวัล 815 ล้าน แต่ขึ้นเงินไม่ได้

.

เป็นใครก็ต้องเสียดายอย่างแน่นอน เงินเกือบพันล้านหายไปต่อหน้าต่อตา กรณี ถูกลอตเตอรี่ 815 ล้านบาท เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อสื่อท้องถิ่นรายงานว่า สาวชาวอเมริกันรายหนึ่งออกมาอ้างว่า ลืมลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัล 815 ล้านบาทไว้ในกระเป๋ากางเกง โดยถูกใส่ลงในเครื่องซักผ้าพร้อมปั่นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้กระดาษของลอตเตอรี่เปียกและเปื่อยยุ่ย เสียหายจนไม่สามารถขึ้นเงินได้

ทั้งนี้ สำนักงานสลากผู้ออกรางวัลซูเปอร์ลอตโต้พลัส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งได้เข้ามาแจ้งว่า เป็นผู้ที่ซื้อสลากใบที่ถูกรางวัล 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 815 ล้านบาท) ในงวดวันที่ 14 พ.ย. 63 โดยเธอยืนยันว่า ซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเมืองนอร์วอล์ค ไม่ไกลจากนครลอสแอนเจลิส เมื่อเดือน พ.ย. ในปีที่ผ่านมา

.

อย่างไรก็ตาม สาวดวง ดีแต่โ ช ค ร้ า ย รายนี้ เล่าว่า วันที่ซื้อลอตเตอรี่เสร็จแล้ว ได้พับลอตเตอรี่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง แต่เมื่อกลับถึงบ้าน ลืมว่ามีลอตเตอรี่ จึงได้ถอดกางเกงลงซักในเครื่องซักผ้า จนต่อมา พบว่า ลอตเตอรี่ใบดังกล่าวเป็นเลขที่ถูกรางวัล จึงตามหาก่อนพบว่าอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่ซักไปแล้ว ซึ่งลอตเตอรี่อยู่ในสภาพที่เสียหาย จนไม่สามารถขึ้นรางวัลได้

อนึ่ง หญิงสาวรายดังกล่าว พยายามหาทางพิสูจน์ว่าเป็นผู้ถูกลอตเตอรี่เลขดังกล่าว จนเส้นตาย ขึ้นเงินรางวัลได้สิ้นสุดลงไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งตามกติกาของซูเปอร์ลอตโต้พลัส ผู้ถูกรางวัลจะต้องมาขึ้นเงินภายใน 180 วันหลังวันออกสลาก ขณะที่ แคธี จอห์นสตัน โฆษกสำนักงานแคลิฟอร์เนียลอตเตอรี่ กล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านค้าพิสูจน์ว่าหญิงสาวรายนี้ซื้อลอตเตอรี่ไปจริง แต่ภาพจากคลิปกล้องวงจรปิดไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานขึ้นเงินได้ โดยยึดหลักการเดียวในการขึ้นรางวัลว่า ต้องใช้ลอตเตอรี่ใบจริงเท่านั้น

.

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี