พลอย โดนแล้ว 2 ข้อหาหนัก

.

จากกรณีที่ดาราสาว พลอย เฌอมาลย์ เดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะสมุย และเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 25 เมษายน ถึงวันที่ 8 พฤษภาคม ภายหลังเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานคร ได้ไปสวอปหา เชื้อโควิด–19 จนพบว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้าการรักษาที่ Hospitel ในเวลาต่อ หลังจากที่ข่าวแพร่ออกไปทำให้ชาวเกาะสมุย และเกาะพะงัน ต่างเป็นกังวลว่าเชื้อโควิด-19 ได้กระจายไปสู่ใครบ้าง เพราะจากไทม์ไลน์ของดาราสาวคาดว่าจะบอกไ่ม่ครบทุกจุดที่เดินทางไป อีกทั้งยังมีภาพถ่ายกับแฟนคลับปรากฏออกมาโดยที่ไม่ได้มีการสวมหน้ากากอนามัยป้องกันไว้

.

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรัตน์ นายอำเภอเกาะพะงัน ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุม โรคอำเภอเกาะพะงัน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.พิภูษณ เหมเดโช พนักงานสวนสวน สภ.เกาะพะงัน ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ไลล่า บุญยศักดิ์ หรือพลอย เฌอมาลย์ ดารานักแสดงชื่อดัง

.

ไม่ได้ใช้มาตรการกักตัวอยู่ที่บ้านหรือสถานที่ที่ห่างจากบุคคลอื่น เพื่อสังเกตอาการ (Home Quarantine) ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะพะงัน) หรือจนครบ 14 วัน และไม่สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เหตุเกิด ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 ถึง 8 พฤษภาคม 2564 เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน และทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งไว้ แล้วรับคำร้องทุกข์ไว้ทำการสอบสวนตามคดีอาญา 241/64 เพื่อจะได้ดำเนินการสวบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป