หนุ่มโอนเงิน 14,000 บาท หวังจะซื้อใจสาว สุดท้ายโดนบล็อก

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 เวลา 14.00 น. นายประเวศ อายุ 24 ปี พนักงานส่งอาหารของแอปพลิเคชั่นชื่อดัง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เรืองยศ ภูดานุ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ว่าตนเองซื้อสาวไซด์ไลน์ แต่ถูกหลอกให้โอนเงินไป 5 ครั้ง สูญเงินไป 14,000 บาท สุดท้ายถูกบล็อก จนไม่มีเงินซื้อข้าวกินและจ่ายค่าผ่อนรถ

แต่ทางพนักงานสอบสวนได้ชี้แจงกรณีดังกล่าว มีการซื้อขายบริการโดยผิดกฎหมาย ไม่สามารถที่จะรับเป็นคดีได้ ทำให้ผู้เสียหายเข้าใจและเจ็บใจที่โดนหลอก

.

จากการสอบถาม นายประเวศ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพส่งอาหาร โดยเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปในทวิตเตอร์แอคเคาท์หนึ่ง และพบสาวสวยคนหนึ่งชวนคุยและแนะนำตัวให้รู้จัก บอกว่าเป็นสาวไซด์ไลน์ และส่งรูปมาให้ดู ตนเห็นว่าเป็นสาวหน้าตาสวย รูปร่างดี ตรงสเปก จึงสอบถามราคา จนตัดสินใจโอนเงินไป 1,000 บาท เพื่อที่สาวคนดังกล่าวจะบอกพิกัดให้รู้

แต่หญิงสาวคนดังกล่าวบอกว่าขาดอีก 2,000 บาท จึงโอนไปให้อีก ก่อนจะบอกว่ามีค่าเงินประกันอีก 2,000 บาท ค่ามัดจำอีก 4,500 บาท และครั้งสุดท้ายโอนไปอีก 4,500 บาท รวมโอน 5 ครั้ง เป็นเงิน 14,000 บาท สุดท้ายกลับถูกบล็อกหายเงียบไปติดต่อไม่ได้

.

ตนเองจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ แต่ตำรวจไม่รับแจ้งเพราะมีการซื้อขายบริการโดยผิดกฎหมาย ตนยอมรับว่าเงินที่โอนไปเป็นเงินที่ทำงานมาตลอดทั้งเดือน ตอนนี้ไม่มีเงินซื้อข้าวต้องไปเซ็นที่ร้าน ค่างวดผ่อนรถจยย.ก็ไม่มี เจ็บใจมากๆ ที่มาหลอกกันได้ อย่าให้เจอตัวแล้วกัน จากนั้นหนุ่มส่งอาหารก็เดินออกจากโรงพัก และสตาร์ทรถจยย.ออกไปทำงานต่อ