เปิดประวัติของ น้าค่อม ชวนชื่น

โฆษณา

ค่อม ชวนชื่น หรือชื่อจริง อาคม ปรีดากุล เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นนักแสดงตลกชาวไทย และเป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น วงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า “น้าเหยิน” ด้วยความที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่เขากลับเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเรื่องการจำบทได้อย่างแม่นยำ เส้นทางชีวิตของเขานั้นได้ยึดอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว

ผ่านมาแล้วทั้งงานละครและภาพยนตร์แบบนับไม่ถ้วน โดยผลงานแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขานั้นเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2545 เมื่อบริษัท สหมงคลฟิล์ม ได้นำเรื่อง 7 ประจัญบาน มาทำใหม่ โดยมีเฉลิม วงศ์พิมพ์ เป็นผู้กำกับ และน้าค่อมเป็นหนึ่งในนักแสดงร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อัมรินทร์ นิติพน, เท่ง เถิดเทิง, ทศพล ศิริวิวัฒน์, แช่ม แช่มรัมย์, พิเศก อินทรครรชิต, ดี๋ ดอกมะดัน, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ ประกาศิต โบสุวรรณ ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท ต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ 7 ประจัญบาน 2

สำหรับผลงานในวงการบันเทิงของ “น้าค่อม” ได้ยึดเส้นทางอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปี มีทั้งงานละคร ซิตคอม รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ ฯลฯ มีผลงานการแสดงไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง น้าค่อมได้รับโอกาสแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “กลิ่นสีและทีแปรง” ในปี พ.ศ. 2539 รับบท ใบ และกลายเป็นดาวตลกที่มีผลงานการแสดงเรื่อยมา พร้อมกับวลีเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์ว่า ‘ไอซั๊ซ’ ซึ่งทุกคนยกให้น้าค่อมเป็นคนเดียวที่พูดคำนี้แล้วไม่รู้สึกหยาบคาย

ล่าสุดมานี่เองค่ะ น้าค่อมได้จากไปอย่างสงบ ลงเมื่อตอนเช้าของวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2564 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จากภาวะแทรกซ้อนของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่จากไปไม่มีวันกลับ จากการแพร่ระบา ดของโรคติ ดเชื้อไวรั สโคโรนา 2019 (COVID-19)

โฆษณา

ก่อนอื่นนั้น ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว หลังจากได้สู ญเสียตลกชื่อดัง อย่าง น้าค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังเข้าพักรักษาอาการป่วยจากโควิด-19 โดยทางเฟสบุ๊ก ค่อม ชวนชื่น ได้เปิดเผยเรื่องน่าเศร้าของวงการบันเทิงว่า คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ”พร้อมกับพื้นหลังสีดำ ทำให้แฟนคลับ และคนที่เฝ้าติดตามอาการป่วยของน้าค่อม นั้นได้เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจ และการจากไปของบุคคลอันทรงคุณค่าของวงการตลกและบันเทิงไทย


ประวัติค่อม ชวนชื่น


ประวัติค่อม ชวนชื่น


ประวัติค่อม ชวนชื่น


ประวัติค่อม ชวนชื่น


ประวัติค่อม ชวนชื่น


ประวัติค่อม ชวนชื่น

โฆษณา


ประวัติค่อม ชวนชื่น