ที่พึ่งสุดท้าย วอนขอทั้งน้ำตา

โฆษณา

จากกรณีชาวบ้านชุมชนวัดป่าเรไร ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเป็นตัวกลางขอความเมตตาจาก เจ้าของที่ดิน ที่ล้อมรั้วปิดทางเข้าออกของชุมชน ซึ่งชาวบ้านร่วมกันบริจาคเป็นทางเข้า-ออก เมื่อกว่า 18 ปีที่ผ่านมา ทำให้ชุมชนได้รับความเดือดร้อนลำบากต้องอ้อมไปไกลเกือบ 2 กิโลเมตร จากปกติแค่ 60 เมตร และยังต้องผ่านเส้นทางเปลี่ยว

ล่าสุด น.ส.กัลยา อายุ 72 ปี อดีตประธานชุมชนวัดป่าเรไร เปิดเผยว่า เส้นทางนี้เกิดขึ้นจากความสามัคคีของชุมชนเอง เพราะบริเวณนั้นที่ดินจะเป็นที่ตาบอด จึงมีการประชุมกันและร้องขอจนมีการแบ่งที่ดินให้เป็นทางฝั่งละ 2 เมตร ไม่คิดว่าในระยะยาวจะมีปัญหาแบบนี้

นางไพจิตร อายุ 74 ปี ซึ่งเดือดร้อนที่สุด เพราะบ้านอยู่ปลายทางตัน ได้เดินทางไปกราบไหว้ศาลปู่ตาประจำคุ้ม เพื่อขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ดลบันดาลให้ได้ถนนกลับคืนมาเหมือนเดิม พร้อมเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ยังมีความหวังว่าจะได้ถนนกลับคืนมาเหมือนเดิม ตามที่เจ้าของที่เดิมได้ตกลงไว้กับชุมชนจนมีการฉลองถนนใหม่เมื่อปี 2546

โฆษณา

” ตอนนี้หวังให้เจ้าของที่ดินใหม่ ซึ่งเป็นข้าราชการ ที่มีหน้ามีตา เห็นใจคนจนเปิดทางให้เป็นปกติ ไม่อยากให้ยึดเอากฎหมายจนลืมไปว่าเราต้องอยู่ร่วมกันในสังคม ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของที่ดินคนใหม่ รู้ดีตั้งแต่ก่อนตกลงซื้อที่ดินว่าบริเวณนั้นเป็นถนน และอยากให้นึกถึงคุณธรรมเห็นใจคนจนด้วย ”

ยาย จุดธูปเทียนไหว้ศาลปู่ตาประจำคุ้ม ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้ได้ถนนกลับคืนมา

บ้านที่ไม่มีทางเข้าออก

โฆษณา