รวบแก๊งค์พูลวิลล่า รวมตัวจัดปาร์ตี้วันเกิดเย้ย CV-19

โฆษณา

เมื่อกลางดึกที่ของวันที่ 25 เมษายน 2564 ผ่านมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี กว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมปาร์ตี้วันเกิดของชาวต่างชาติ ภายในพูลวิลล่า พัทยา ซอยบุญสัมพันธ์ 11/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 28 คน เป็นผู้ชาย 11 คน หญิง 17 คน ในนั้นเป็นคนไทย 3 คน ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติประเทศฟิลิปปินส์ รัสเซีย ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดา แอลเบเนีย และกัมพูชา

โดยในการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนในหมู่บ้านดังกล่าวว่ามีชาวต่างประเทศมาจัดปาร์ตี้วันเกิดภายในบ้านพูลวิลล่า มีการดื่ม แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ ส่งเสียงดัง เกรงว่าจะเสี่ยงต่อการแพร่ ร ะ บ า ด ของ เ ชื้ อ โ ค วิ ด-19 เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบพบว่ามีการจัดปาร์ตี้จริง จึงวางแผนก่อนนำกำลังบุกจับกุม

โฆษณา

รายงานระบุว่าคนกลุ่มนี้เช่าบ้านหรู 2 หลัง จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ ติดตั้งไฟแสงสี มีโต๊ะพลู หลังแรกบ้านตกแต่งด้วยลูกโป่งประดับเป็นภาษาอังกฤษ HAPPY BIRTHDAY มีผู้หญิง 12 คน ผู้ชาย 2 คน กำลังดื่มเครื่องดื่มและรับประทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจ สอบถามทราบว่าหลายคนประกอบอาชีพครูสอนภาษา นัดกันมาจัดวันเกิดให้กับเพื่อนชายชาวฟิลิปปินส์ ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้บุกเข้าบ้านหรูที่อยู่ตรงข้ามกัน ลักษณะเหมือนหลังแรก คือมีไฟแสงสี มีสระว่ายน้ำ โต๊ะพลู มีชาวต่างชาติและคนไทยกำลังนั่งจับกลุ่มดื่มเครื่องดื่มทั้งหมด 14 คน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โฆษณา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้ง 28 คน ไปที่สภ.หนองปรือ เพื่อตรวจสอบประวัติบุคคล พร้อมแจ้งความผิดเสี่ยงต่อการ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ของ เ ชื้ อ โ ค วิ ด 19 โดยผู้ต้องหาบางรายอ้างว่าไม่รู้ว่าการจัดปาร์ตี้เช่นนี้มีความผิด เจ้าหน้าที่ต้องให้ล่ามแปลภาษาอธิบายว่าในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของการ ติ ด เ ชื้ อ โ ร ค โ ค วิ ด ขยายไปในวงกว้าง จึงห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการ แ พ ร่ เ ชื้ อ โ ร ค หรือการกระทำอันเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใด ๆ ทั่วราชอาณาจักร ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกันในสถานที่แออัดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน