อัพเดตอาการ น้าค่อม ปอด-ไตเริ่มล้มเหลวไปครั้งละอย่าง

โฆษณา

‘ไอซ์’ ร่ำไห้เปิดใจ อัพเดตอาการ ‘น้าค่อม’ ปอด-ไตเริ่มล้มเหลวไปครั้งละอย่าง จำเป็นต้องฟอกวันละ 3 รอบ หวั่นหวาดร่างกายกลับมาผิดปกติ เปิดเผยขั้นตอนการรักษา

ภายหลังคนวงการบันเทิงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยติดโรคโควิด-19 อีกทั้งนักร้อง ศิลปิน ดารา รวมทั้งคนภายในแวดวงเฮฮา อีกทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น รวมทั้งน้าค่อม ชวนชื่น

ทั้งหมดอยู่สำหรับการดูแลของหมอในโรงหมอ พร้อมตรวจทานบุคคลสนิทสนมที่มีการเสี่ยงแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ตอนที่ ไอซ์ บุตรสาวน้าค่อม อัพเดตอาการป๊ะป๋า ซึ่งจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล เพราะเหตุว่าเชื้อลงปอด

แล้ว ชายหนุ่ม กรรชัย ผู้ดำเนินรายการดัง เปิดเผยในรายการหนึ่ง โดยอัพเดตอาการ น้าค่อม แทนบุตรสาว โดยกล่าวว่า อาการน้าค่อมเดี๋ยวนี้ ไม่ค่อยดีมากแค่ไหน

จะต้องใส่เครื่องที่ใช้สำหรับในการช่วยหายใจที่ปาก เพราะเหตุว่ามีลักษณะอาการปอดอักเสบ วันนี้อาการหนักลงไปอีกเป็น ไตวายแล้ว ก็เลยอยากที่จะให้ทุกคนส่งแรงใจให้กับน้าค่อมด้วย

ปัจจุบัน ไอซ์ ณพัชรินทร์ บุตรสาวน้าค่อม ชวนชื่น พร้อม แบงค์ อธิกิตติ์ สามี เปิดใจอัพเดตอาการพ่อ ข้างหลังเกิดภาวะไตวาย

โฆษณา

แบงค์ เปิดเผยว่า แพทย์พึ่งโทร.มาแจ้งว่าบิดาค่อมแย่ลงจากเมื่อวานนี้ อาการไตวายของพ่อค่อม เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเชื้อลงปอด โดยปอดได้เชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับเชื้อโรคไม่ไหว

ทำให้ไตวาย แนวทางรักษาเป็นจะต้องให้นอนคว่ำ เพื่อออกซิเจนเข้าปอด และก็ให้ออกซิเจนทางปาก แล้วก็ให้ยาช่วยบรรเทาด้วย

ปัจจุบันนี้แพทย์ใช้แนวทางท้ายที่สุดเป็น ฟอกไตให้กลับมาธรรมดา ก็เลยถามแพทย์ตรงๆว่าอันตรายไหม หมอบอกว่าการที่ระบบช่วยของคนไข้ทำงานมากมากยิ่งขึ้น ทั้งยังปอดรวมทั้งไตเริ่มล้มเหลวไปครั้งละอย่าง

เกิดเรื่องค่อนข้างจะอันตราย แพทย์ก็เลยสัญญามิได้สุดกำลังว่าร่างกายจะกลับมาสุดกำลังไหม ช่วงนี้ทำเป็นเพียงแต่พยุงอาการและก็รักษาโควิดให้หายจากปอด

“ลำดับต่อไปสิ่งที่สามารถทำได้คือ ฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง ก็เลยต้องการบอกไปถึงทุกคนว่า แพทย์ท่านใดที่รู้จักแนวทางรักษาอย่างนี้ ต้องการที่จะให้ติดต่อมาหาพวกเราหรือติดต่อโรงหมอ

เผื่อมีหนทางหรือแนวทางการที่ทำให้บิดาค่อมดียิ่งขึ้นได้ กราบขอให้ช่วยครอบครัวพวกเราด้วย”แบงค์ เปิดเผย

ไอซ์ เปิดเผยอีกทั้งน้ำตาเพราะ “ขอบคุณมากทุกแรงใจที่ส่งมาให้ครอบครัวพวกเรา ได้รับทราบทุกพลังใจทุกคอมเมนต์ที่ทุกคนยื่นมือเข้าซักถาม ช่วยเหลือ

ขอบพระคุณจริงๆถ้าเกิดมีแพทย์หรือหมอท่านใดที่เก่งประเด็นนี้ ช่วยพ่อด้วยนะคะ”

ผู้รายงานข่าวกล่าวว่า ระหว่างการเปิดใจไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้ร่ำไห้ตลอดระยะเวลา พร้อมขอบพระคุณทุกพลังใจ

โฆษณา

ขอบคุณที่มา : https://www.khaodonjai.com/2458/