เปิดใจสาวป่วย cv เจอคุณยาย 79 ปี ป่วยเหมือนกัน ช่วยดูแลไม่ห่าง แม้ไม่รู้จักกัน

โฆษณา

วันที่ 25 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า จากกรณีสาวรายหนึ่งโพสต์คลิปในแอปพลิเคชั่น TIKTOK โดยเป็นคลิปที่เธอกำลังอยู่ในชุดคนไข้ คอยเปลี่ยนน้ำเกลือ ป้อนยาป้อนนม และเช็ดตัวให้ยายไม่ห่าง ซึ่งในคลิปเธอบรรยายรายละเอียดไว้ว่า ช่วยดูแลคุณยายที่ป่วยติดโควิด เพราะเห็นใจ

สาวคนนี้ชื่อว่า สุจิตรา เจริญสุข หรือ คุณสุ เธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2564 ที่ผ่านมาเธอพบว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 และได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งขณะที่เธอรักษาตัว เธอก็ได้เจอกับคุณยายคนหนึ่ง อายุ 79 ปี ซึ่งยายก็ติดโควิดเหมือนกัน

หมอบอกว่ายายน่าจะติดมาจากลูกชาย ซึ่งตอนรักษาเธอและคุณยายรักษาอยู่คนละห้อง แต่ตอนที่คุณหมอมาแจ้งว่าผู้ป่วยจะต้องไปเอกซเรย์ปอด เธอได้ยินเสียงคุณยายร้องไห้ไม่ยอมไป เธอจึงเข้าไปปลอบว่าและถามเหตุผล ซึ่งยายบอกว่า ยายไม่อยากไปเพราะยังไงยายก็น่าจะไม่รอดแล้ว

โฆษณา

แต่คุณสุก็ปลอบไปว่า ทำไมจะไม่หาย หนูก็เป็นเหมือนยาย เราต้องหายสิ พร้อมไปพยุงยายพาไปที่ห้องเอกซเรย์ พร้อมกับพูดคุย ยายจึงไว้ใจ พอกลับมาที่ห้องแต่ทั้งคู่แยกห้องรักษา พอตกกลางคืนคุณสุบอกว่า ยายมาแอบเปิดประตูและมองเธอ เธอจึงรู้ว่ายายไม่สบายตัวแน่ๆ เธอจึงลุกไปหายาย และรู้ว่ายายมีไข้ ปวดตัวปวดตัว คุณสุจึงวัดไข้และหายาให้กินพร้อมเช็ดตัวให้ยาย เมื่อคุณหมอเห็นว่าทั้งคู่ดูแลกันได้ จึงย้ายเข้ามารักษาในห้องเดียวกัน

คุณสุบอกว่ายายไม่ชอบทานข้าวเพราะยายบอกว่าทานไม่ได้ เธอจึงเอานมกล่องไปให้ทาน พร้อมตะล่อมยายให้กิน เพราะกลัวยายทรุด แต่ยายก็กินไม่ได้ จนมีอาการท้องร่วงคุณหมอจึงให้น้ำเกลือและออกซิเจน ซึ่งทุกอย่างคุณสุก็อาสาดูแลให้ยาย เปลี่ยนสายขยับสายให้ยายตลอด แม้จะทำถูกบ้างผิดบ้างแต่เธอก็สอบถามพยาบาลเพื่อความถูกต้องตลอด

โฆษณา

เธอบอกความในใจกับจันว่าเธอไม่รู้เหมือนกัน ว่าเพราะอะไรเธอถึงห่วงยายมากๆ แต่เธอรู้สึกผูกพันกับยายอยากบอกไม่ถูก ตอนนี้คุณยายได้ย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลในตัวเมืองแล้ว เพราะอาการแย่ลง เธอห่วงยายมากๆ ยังถามอาการจากคุณหมอตลอด เธอบอกว่าถ้าหากเธอหายและโควิดไม่ติดซ้ำ เธอก็อยากไปดูแลยายด้วยตัวเธอเอง