โจรสุดทุ่มเทโรยตัวจากยอดตึก เพื่อขโมยการ์ดโปเกมอน

โฆษณา

อาชญากรรมสุดแปลก เกิดขึ้นที่กรุงโตเกียว มีโจรแสบคนหนึ่ง แอบปีนขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าของอาคาร จากนั้นใช้เชือกโรยตัวลงมาราวกับเป็นไอ้แมงมุม โดยมีเป้าหมายสุดยิ่งใหญ่คือ ขโมยการ์ดโปเกมอนและการ์ดยูกิ

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ช่วงเวลา 05.00 น. ชายคนหนึ่งแอบขึ้นไปยังดาดฟ้าของอาคาร 6 ชั้น ในย่านอิเคบุคุโระ เขาได้ใช้เชือกผูกที่ราวกั้นโรยตัวลงมา จากนั้นจึงทุบกระจกเพื่อเข้าไปภายในอาคาร ที่เป็นร้านขายการ์ด

เขาขโมยการ์ดโปเกมอนและการ์ดยูกิไปได้ทั้งหมด 80 ใบ แต่ละใบเป็นการ์ดหายากทั้งสิ้น ซึ่งมันมีมูลค่ารวมกันสูงถึง 1 ล้านเยน (282,000 บาท) นอกจากนี้ยังขโมยเงินสดไปประมาณ 260,000 เยน (73,000บาท)

โฆษณา

โชคดีที่เหตุการณ์ทั้งหมดถูกกล้องบันทึกไว้ได้ ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ ทางตำรวจนครบาลโตเกียว ได้จับกุมผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อว่า นายเคนสุเกะ นากานิชิ วัย 28 ปี เขายอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยอ้างว่า ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้

โฆษณา

ส่วนสาเหตุที่สามารถโรยตัวลงมาอย่างสบายๆ เคนสุเกะกล่าวว่า ตอนมัธยมปลาย ตนเคยอยู่ชมรมปีนเขา จึงมีความเชี่ยวชาญและไม่กลัวความสูง แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรทำตามเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งการขโมยของที่ทั้งผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม หรือจะเป็นการโรยตัวจากที่สูง เพราะอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้