ฮือฮา ให้เลขเดียวกันเป๊ะๆ

โฆษณา

หลังจากที่ ชาวบ้านทำพิธีบวงสรวงเชิญเจ้าแม่ตะเคียน ในวันที่ 24 มี.ค.ที่ ผ่านมา ซึ่งในขณะที่ ทางวัดทำพิธีบวงสรวง จู่ๆ สาวใหญ่ที่เดินทางมาจากกทม. เพื่อร่วมพิธีเกิดอาการตัวสั่นเทา พูดเสียงคล้ายคนแก่ น้ำตาไหล แล้วเดินมาที่หัวเรือขณะพระกำลังทำพิธี ใช้มือขวาถูที่หัวเรือพร้อมชูนิ้ว 3 นิ้ว และ 2 นิ้ว ซึ่งชาวบ้านที่มาทำพิธีต่างยิ้มแก้มปริ เมื่อเลข 32 ตรงกับอ่างน้ำมนต์

ความคืบหน้า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านเดินทางมาเพื่อกราบไหว้ขอโชคกันเป็นจำนวนมาก บนเขาปกล้น พบเจดีย์บรรจุอัฐิบรรพบุรุษ หลายอันตั้งรอบเนินเขาปกล้น ที่หลังพระเก่าแก่ที่สร้างด้วยปูน และศาลตายาย 1 หลัง ที่ชาวบ้านย่านนั้นเล่าว่า ไม่มีใครกล้าเดินผ่านในยามค่ำคืน เพราะมักจะเห็นคล้ายมีคนจ้องมองตลอดเวลา ใกล้ศาลตายายพบกองไม้เสาตะเคียนหลายสิบต้นวางเรียงราย จากที่ศาลาเก่าได้ผุพังลงตามกาลเวลา แต่เสาทุกต้นยังคงสภาพดี รอผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบูรณะต่อไป

จนเวลาประมาณ 19.30 น. มีชาวบ้านเดินทางเข้ามายังที่ศาลาการเปรียญ สถานที่ตั้งเรือตะเคียน พบว่ามีรูปปั้น “ยายรวย” ที่มีผู้โชคดีถูกหวยเมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 เลข 307 และ 97 และเมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 ถูกล่างเลข 39 หลังมาไหว้ขอโชค จากเรือตะเคียนได้เงินไปหลายแสนบาท จึงจ้างช่างปั้นมาวางไว้ที่ท้ายเรือ รูปร่างสวยงามตามความเชื่อและความฝัน และรับปากกับเจ้าอาวาสวัดไว้ว่า จะมาทำพิธีบรรจุหัวใจยายรวยลงรูปปั้น

โฆษณา

ชาวบ้านที่มากันในคืนนี้มีหลายจังหวัด ซึ่งล้วนหอบหิ้วชุดไทยสีชมพู เครื่องสำอาง แป้ง น้ำอบ น้ำหอม มาด้วย ควันธูปจำนวนมากล่องลอยตามลม เปลวเพลิงจากไส้เทียนในอ่างน้ำมนต์ที่กำลังจะดับลง ที่ทุกคนใจจดใจจ่อรอคอย มือที่ใช้แป้งทาหัวเรือ และท้ายเรือ ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังมีเสียงฮือฮา ปนรอยยิ้มด้วยความหวังเต็มเปี่ยม ด้วยเลขเดิมๆ คือเลข 32 ที่สอดคล้องกันระหว่าง สาวใหญ่ที่ถูกวิญญาณยายรวยสิง จากอ่างน้ำมนต์ จากเรือตะเคียนยายรวย

ซึ่งป้าที่เดินทางมาจาก อ.แสวงหา จ.อ่างทอง และคุณยายที่เดินทางมาจาก จ.นนทบุรี บอกกับว่า ที่มาในคืนนี้ เพราะโชคดีจากเรือยายรวย วันนี้มายืนยันอีกครั้ง เชื่อสนิทคิดว่าโชคดีแน่นอน ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เลขอะไรครับ ป้ากล่าวว่า “65 ลูก รีบไปหาซื้อเลยก่อนที่เจ้ามือจะอั้น”

โฆษณา