หมอภาคย์ ตัวสั่น คล้ายคนของขึ้น หลังลงของดี

โฆษณา

ช่วงบ่ายวานนี้ พ.อ. นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ นายแพทย์ใหญ่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี เดินทางมายังสำนักอาจารย์สรรค์ คงเวทย์ ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อมาขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์

หลังได้ยินชื่อเสียงความเข้มขลังของการสักเสกเลขยันต์มานาน โดยอาจารย์สรรค์ ได้สักยันต์และลงสาลิกาลิ้นทองให้ ซึ่งก่อนทำพิธี อาจารย์สรรค์ ได้ให้หมอภาคย์ กล่าวตามพร้อมกับให้สูดลมหายใจเข้าแรงๆ จนกว่าจะท่องคาถาเสร็จ

โดยระหว่างที่ทำพิธีอยู่นั้น หมอภาคย์มีท่าทีคล้ายคนของขึ้นตามเสียงสวดคาถา ก่อนที่จะสงบลง โดยอาจารย์สรรค์กล่าวอวยพรให้ หมอภาคย์นั้นโชคดี

โฆษณา

สำหรับ พ.อ. นพ.ภาคย์ โลหารชุน นั้นสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า สำเร็จหลักสูตรพิเศษถึง 6 หลักสูตร ดังนี้ หลักสูตรส่งทางอากาศ (รร.ศสพ.) รุ่นที่ 229, หลักสูตรจู่โจม (รุ่นทั่วไป) รร.ร.ศร. รุ่นที่ 86, หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (ซีล) รุ่นที่ 34, หลักสูตรรีคอน รุ่นที่ 38 , หลักสูตรการปฏิบัติการพิเศษ รุ่นที่ 6 (คอมมานโด รุ่นที่ 17 + พีเจ รุ่นที่ 19) และ เสนาธิการทหารบก ชุดที่ 91 จนได้สมญานามว่า”หมอแกร่งที่สุดในปฐพี ผู้พิชิต 6 นักรบเหนือมนุษย์”

และพ.ศ. 2561 ได้มีส่วนร่วมในปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง ที่จ.เชียงราย โดยสามารถส่งทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ หมอภาคย์ เป็นผู้ดำน้ำออกมาเป็นคนสุดท้าย ปัจจุบันเป็นนายแพทย์ใหญ่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี

โฆษณา