นับร้อยแห่บวงสรวง ปู่ศรีสุทโธนาคราช

โฆษณา

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.64 ที่วัดหนองทอง หมู่ 11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านจำนวนมากแห่ร่วมพิธี ขอขมากรรม และบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช พ่อปู่มุจรินนาคราช ซึ่งถือเป็นพญานาคราชผู้คุ้มครองพระพุทธเจ้า ประธานพรให้โชคลาภ โดยมีพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรม ที่บริเวณสระน้ำพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ภายในวัด

การประกอบพิธีในครั้งนี้มีการตั้งโต๊ะบวงสรวงด้านหน้า พร้อมทั้งวางบายศรี ดวงตาพญานาค ขณะที่ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนอทอง ได้ประกอบพิธีขอขมากรรมและอัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั้งหลายมาเป็นพยานในโรงพิธี

ขณะที่กำลังประกอบพิธีอยู่นั้น จู่ๆ ชาวบ้านที่เข้าร่วมในพิธีลุกขึ้น และร่ายรำท่าทางคล้ายพญานาค ตามเสียงจังหวัดปี่พาทย์ นอกจากนี้ ทองฟ้าบริเวณด้านนอกเปล่งแสงเป็นสีเหลืองทอง และมีเมฆขดตัวยาวคล้ายพญานาค 2 ตัวกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้า สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

โฆษณา

พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) จุดเทียน ธูป บูชา พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช จากนั้นมีการหยดน้ำตาเทียนลงในขันน้ำมนต์ ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างใจจดใจจ่อ

หลังจากเสร็จพิธี ชาวบ้านที่เข้าร่วมพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช และพ่อปู่มุจรินนาคราช ต่างเข้ามาส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำมนต์ในขันน้ำมนต์ บางรายก็นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายดอกน้ำมนต์ เพื่อนำไปหาซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชค ซึ่งหลายคนเคยได้โชคจากพิธีขอขมากรรมและเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ วัดหนองทองติดต่อกันมาแล้วถึง 3 งวด

โฆษณา