หนุ่มตกงานไม่มีเงินติดตัว หอบสุนัขเดินเท้ากลับบ้านเกิด

อีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเล่าเรื่องราวของ หนุ่มตกงาน ที่เดินเท้ากลับบ้านเกิด เขาไม่มีแม้เงินติดตัว อาศัยกินข้าววัด เดินไปเรื่อยๆ ค่ำไหนก็นอนนั่น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพชายหนุ่ม กับสุนัขหนึ่งตัว พร้อมเล่าเรื่องราวว่า เห็นชายคนหนึ่งเดินมาพร้อมกับสุนัข เมื่อเข้าไปถามพูดคุยทราบว่า ตกงานจะเดินกลับบ้านเกิดที่จังหวัดเลย

เขาไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ บางครั้งก็กินข้าววัด มีคนให้เงินบ้างระหว่างทางก็เก็บไว้ซื้อข้าว และอาหารให้สุนัขของเขา ค่ำที่ไหนก็นอนที่นั่น บางคืนก็นอนอยู่ทุ่งนา

เจ้าของเรื่องถามต่อว่า ทำไมไม่ขึ้นรถโดยสารกลับเมืองเลย เขาบอกว่าไม่มีเงินพอจะขึ้น และถ้าขึ้นรถก็เอาสุนัขขึ้นไม่ได้ เลยยอมเดินไปด้วยกัน ชายคนดังกล่าวบอกอีกว่า ผมเอามันมาเลี้ยง ผมไม่อยากทิ้งมัน

ซึ่งเจ้าของเรื่องบอกว่า ดูจากการพูดคุย ชายคนนี้น่าจะสติไม่เต็ม 100% และไม่รู้ว่าเขาเป็นคนดีหรือเปล่า แต่ที่สังเกตุได้เขารักสุนัขของเขามาก และสุนัขก็รักเขามากเช่นกัน เพราะตอนที่เดินเข้าไปใกล้ชายคนดังกล่าวสุนัขจะขู่ เจ้าของเรื่องราวจึงช่วยให้เงินติดตัว และซื้อข้าวกับน้ำดื่มให้ นอกจากนี้ยังบอกว่าสุนัขดูอ่อนแรงมาก คงจะเหนื่อยจากการเดินทาง

แหล่งที่มา : Thanatphorn Pranomphat