ด่วน จนท.สรรพากร บุกบ้านลุงพล

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ในช่วงที่มีการพูดคุย ก็มีบางช่วงบางตอนที่ลุงพลกล่าวถึงคุณอุ๊บ วิริยะ ว่า “รายได้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเงินสด งานละหนึ่งหมื่นบาท งานไม่เยอะ ที่อุ๊บ วิริยะพูดไม่มีจริงหรอกครับ ที่เขาบอกว่ามีเงิน 4-5 ล้านบาทนั้นไม่มี” ซึ่งป้าแต๋น ก็ห้ามปรามไม่ให้ลุงพลพูดพาดพิงใคร

ต่อมาเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้เดินเข้าไปตรวจบริเวณหมู่บ้านยูทูเบอร์ เพื่อตรวจสอบและดูแล ซึ่งได้มีการพูดคุยกับ คุณพอลลี่ เจ้าของหมู่บ้านยูทูเบอร์ ให้ดำเนินการจัดการรายได้ และทำเรื่องชำระในภายหลัง

น.ส.รัชดาพร กล่าวต่อว่า เรื่องเงินรับบริจาคของลุงพลนั้น จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน โดยการขอ Statement ไปดู เพราะยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าเป็นการเปิดบริจาคเพื่ออะไร ส่วนกรณีเงินสดที่เอฟซีโอนผ่านยูทูเบอร์ และเอาเงินสดมามอบให้ลุงพลนั้น ตนก็ขอให้ลุงพลจดบันทึกเอาไว้เพื่อให้มาตรวจสอบในภายหลัง ผู้ต้องเสียภาษีต้องมีการเคลื่อนไหวโอนและฝากทางบัญชี 3,000 ครั้ง/ปี หรือ มีการเคลื่อนไหวโอนและฝาก 400 ครั้ง แต่มีเงินในบัญชีเกิน 2 ล้านบาท

กรมสรรพากรพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ได้ชี้แจงเกี่ยวกับการเสียภาษีของ ลุงพล-นายไชย์พล วิภา และภรรยา ในฐานะของผู้ที่มีรายได้จากการรับงานร้องเพลง งานแสดงรวมไปถึงรายได้จากการขายสินค้า พร้อมกับการเป็นยูทูเบอร์

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว