อยากรู้ให้ทำมาหากินได้เมื่อไหร่ ร้านนวดพัทยาจี้ปลดล็อก

จี้ปลดล็อก! กลุ่มผู้ประกอบการนวดเพื่อสุขภาพ เมืองพัทยา บุกถามนายอำเภอบางละมุง อยากรู้ให้ทำมาหากินได้เมื่อไหร่ ชี้กรุงเทพฯ เมืองปกครองพิเศษ เหมือนพัทยายังผ่อนปรนให้ได้

วันที่ 25 ม.ค.2564 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี กลุ่มผู้ประกอบการนวดเพื่อสุขภาพเมืองพัทยากว่า 20 คน รวมตัวกันเดินทางมาสอบถามความคืบหน้ากรณีการปลดล็อกผ่อนคลายกิจกรรมในพื้นที่ให้สามารถทำมาหากินได้ หลังจากกรุงเทพมหานครฯได้ออกประกาศปลดล็อกผ่อนปรนไปแล้ว 13 สถานที่ ซึ่งรวมไปถึงผู้ประกอบการสปา เวลเนส ฟิตเนส และร้านนวด แต่ไม่รวมอาบอบนวด

ตัวแทนกลุ่มเปิดเผยว่า จากผลกระทบโควิด 19 ทำให้ร้านนวดต้องปิดตัวลงเป็นการชั่วคราว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของทางภาครัฐ แต่ล่าสุดกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งเป็นเมืองปกครองพิเศษ เช่นเดียวกับเมืองพัทยาได้ออกประกาศปลดล็อก 13 สถานที่ ซึ่งมีร้านนวดรวมอยู่ด้วย ตรงนี้ก็อยากให้มีการปลดล็อกในส่วนของผู้ประกอบการเมืองพัทยาบ้าง เพื่อจะได้ทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

ต่อมา นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ลงมาเจรจาพูดคุยชี้แจง ว่าขณะนี้ในพื้นที่จ.ชลบุรี สถานการณ์เริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าในเร็วๆนี้ ภาครัฐจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลงให้เกิดการผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ขอให้ทุกคนอดใจรอคาดว่าคงอีกไม่นานนัก จากนั้นนายอำเภอรับหนังสือจากทางตัวแทนกลุ่ม เพื่อนำไปรายงานต่อให้จังหวัดชลบุรี ตามขั้นตอนต่อไป